Trung ương Giáo hội tưởng niệm – kỳ siêu cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Ngày 25/09/2018 (tức ngày 16/08/ Mậu Tuất). T.Ư GHPGVN đã thiết lễ tưởng niệm – cầu siêu cho cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại chùa Quán Sứ (TP. Hà Nội).

Di ảnh cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Như chúng ta đã biết, vị nguyên thủ Quốc Gia – đương kim Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam đã từ trần vào lúc 10h 05 phút, ngày 21/09/2018 (tức ngày 12/08/ Mậu Tuất), tại bệnh viện quân đội 108 sau một thời gian lâm bệnh, mặc dù đã được các Giáo sư, Bác sĩ đầu ngành thăm khám điều trị tuy nhiên do căn bệnh quá hiểm nghèo. Đó là nỗi buồn, một sự tổn thất, sự mất mát to lớn của nhân dân và nhà nước ta nói chung và của Phật giáo nói riêng.

Chư Tôn đức nhất tâm cầu nguyện

Để tri ân những đóng góp to lớn của cố Chủ tịch nước giành cho dân tộc Việt Nam tới những ngày cuối cùng của cuộc đời trên cương vị là một người lãnh đạo cấp cao và tri ân sự ủng hộ âm thầm của Ông cho Phật giáo nước nhà nói riêng, trên cương vị là một Cư sĩ Phật tử tại gia thuần thành có tấm lòng thành kính tin sâu giáo lý của Đức Phật…

HT. Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN

Chư vị Hòa thượng, chư Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni là những người đứng đầu lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã vân tập về chánh điện Chùa Quán Sứ, số 73, phố Quán Sứ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội; cùng đông đảo quý vị Phật tử gần xa cũng đã hoan hỷ bớt chút thời gian về niêm hương tưởng niệm cầu siêu Người. Một vị Nguyên thủ quốc gia, một nhà chính trị gia lỗi lạc giản dị, sống cống hiến tới hơi thở cuối cùng của cuộc đời cho đất nước, cho dân tộc…được vãng sinh về cảnh giới an lành, rồi lại xin nguyện cho Người sớm hội nhập sa bà để tiếp tục cống hiến cho Đất Nước, cho dân tộc.

Tin, ảnh: Thích Hải Thịnh – Quyết Thắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *