Trung ương Giáo hội trao 1.500 phần quà cứu trợ bão lụt tại 2 tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An

Tiếp tục ngày thứ 5, cũng là ngày khép lại chuyến hành trình cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ tại các tỉnh miền Trung, ngày 25/10/2020 (nhằm 09/9 Canh Tý), Đoàn cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Trị sự GHPGVN TP. HCM, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An, nhóm Từ thiện Chia sẻ – Sharing, Ngân hàng ACB và các đơn vị, mạnh thường quân đã đến thăm và trao tặng quà cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi bão lụt tại 3 huyện Hương Sơn, Vũ Quang, Đức Thọ thuộc tỉnh Hà Tĩnh và huyện Tân Kỳ thuộc tỉnh Nghệ An.

Ngày cuối của hành trình cứu trợ, đoàn đã trao tặng 1.000 phần quà cho bà con tại tỉnh Hà Tĩnh, cụ thể: tại xã Sơn Bằng, huyện Hương Sơn đoàn đã trao tặng (300 phần), tại xã Đức Giang, huyện Vũ Quang (300 phần) và tại xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ (400 phần).

Theo thống kê của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh, đợt mưa lũ lịch sử vừa qua đã làm 6 người chết, hơn 45.500 hộ dân bị ngập lụt. Nhiều địa phương bị nước lũ chia cắt, học sinh không thể đến trường, mưa lũ cũng đã gây ra thiệt hại nghiêm trọng đối với cây ăn quả và hoa màu của bà con địa phương.

Chiều cùng ngày, tại tỉnh Nghệ An đoàn tiếp tục trao tặng 500 phần quà cho bà con tại huyện Tân Kỳ.

Theo báo cáo nhanh của cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An, mưa lũ cũng đã khiến nhiều diện tích hoa màu bị ảnh hưởng, cây cối đổ sập. Một số tuyến giao thông  bị ngập nước, sạt lở gây ách tắt nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân.

Tại mỗi điểm trao tặng quà, đại diện phái đoàn đã có lời động viên chia sẻ đến bà con bị ảnh hưởng bão lụt, động viên bà con cố gắng vươn lên vượt qua khó khăn hiện tại và nhanh chóng khắc phục hậu quả sau lũ.

Thay mặt các Phật tử hảo tâm, bà Nguyễn Thị Tranh cũng phát biểu bày tỏ sự chia sẻ, cảm thông trước những khó khăn, vất vả của bà con.

Tại đây, ĐĐ. Thích Viên Như – Ủy viên HĐTS, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh cùng chư Tôn đức Thường trực BTS tỉnh Hà Tĩnh, chư Tôn đức Thường trực GHPGVN tỉnh Nghệ An và đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương cũng đã gửi lời tri ân và chúc sức khỏe đến quý phái đoàn.

Được biết, mỗi phần quà bao gồm: 10kg gạo, 1 thùng mì, 1 cái chăn và 1 phong bì tiền mặt trị giá 1.000.000 (Một triệu đồng). Tổng kinh phí cho đợt trao tặng quà cứu trợ tại tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An là gần 2.5 tỷ đồng.

Trước đó, từ ngày 21 đến ngày 24 tháng 10, đoàn từ thiện Trung ương giáo hội đã tổ chức trao quà cứu trợ tại các tỉnh Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị và Quảng Bình. Hôm nay, 25/10 sau chuyến trao quà tại 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đoàn sẽ chính thức khép lại, kết thúc hành trình 5 ngày cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ tại các tỉnh miền Trung.

Công Minh – Tường Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *