TP.HCM: Chư Tôn đức các ban ngành Trung ương Giáo hội khánh tuế Hòa thượng Chủ tịch

Ngày đăng: 05/02/2021
Đăng bởi: BTV TP.HCM

PSO – Sáng ngày 5/2, trước thềm năm mới xuân Tân Sửu 2021, chư Tôn đức các ban, ngành và văn phòng 2 Trung ương Giáo hội đã đến chùa Minh Đạo để chúc tết và khánh tuế Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN.

Phái đoàn có HT.Danh Lung – Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó Văn phòng 2 TƯ; HT.Thích Huệ Minh – Ủy viên TT HĐTS, Trưởng Ban Nghi lễ Trung ương, HT.Thích Giác Liêm – Ủy viên TT HĐTS, Phó văn phòng 2 TƯ; TT.Thích Phước Nguyên – Ủy viên TT HĐTS, Phó văn phòng 2 TƯ; cùng chư Tôn đức thành viên các ban, ngành và nhân viên văn phòng 2 TƯ Giáo hội.

Thay mặt đoàn, HT.Thích Huệ Minh tác bạch dâng lời khánh tuế năm mới Hòa thượng Chủ tịch HĐTS. Xuân sang Tết đến, nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ cho Hòa thượng được thân khỏe, tâm an, đầy đủ trí tuệ và nguyện lực để tiếp lãnh đạo GHPGVN hoằng dương chánh pháp và phát triển vững mạnh trong lòng dân tộc.

Đáp lời, Hòa thượng Chủ tịch tán thán nghĩa cử cao đẹp được thể hiện qua tình pháp lữ và tinh thần tri ân hàng năm của chư Tôn đức luôn nghĩ đến chư Tôn giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội trong những ngày cuối năm đón Tết cổ truyền. Nhân đây, Hòa thượng sơ lược lại những thành quả Phật sự của ban, ngành và văn phòng 2 Trung ương trong một năm vừa qua đầy khó khăn do dịch Covid-19 gây ra. Hòa thượng khẳng định, để có được những thành công này là nhờ sự khéo léo của chư Tôn đức lãnh đạo các Ban, Ngành và tinh thần đoàn kết của các thành viên.

Trong năm 2021, nhiều sự kiện quan trọng của Giáo hội sẽ được diễn ra, nhất là Đại lễ kỷ niệm 40 thành lập GHPGVN (1981 -2021) trên toàn quốc. Hòa thượng hy vọng các ban, ngành bám sát sự chỉ đạo của Trung ương Giáo hội để tổ chức chuỗi sự kiện chào mừng Đại lễ quan trọng này. Trước thềm năm mới, Hòa thượng kính chúc chư Tôn đức hiện diện đón một mùa xuân an lạc và hanh thông trong mọi Phật sự.

Dịp này, chư Tôn đức các ban, ngành, văn phòng 2 Trung ương cũng chúc tết và khánh tuế HT.Thích Thiện Pháp – Phó Chủ tịch TT HĐTS, Trưởng Ban Tăng sự TƯ; chư Tôn đức Phó Chủ tịch HĐTS tại Thiền viện Quảng Đức, Quận 3.

Đồng thời, đại diện các ban, ngành cũng đến chùa Xá Lợi để đảnh lễ khánh tuế Đại lão Hòa thượng Thích Hiển Tu – Phó Pháp Chủ HĐCM.

Tại đây, Đại lão Hòa thượng đã có lời huấn từ là mong muốn chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội tiếp tục sứ mệnh hoằng truyền chánh pháp của chư tôn trưởng lão tiền bối, cũng như đào tạo thế hệ Tăng Ni đủ tài đức để kế thừa tinh thần Hộ quốc an dân của Phật giáo Việt Nam.

Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Sóc Trăng

Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Tây Ninh
Ban Hoằng pháp Phật giáo TP.HCM

Cùng ngày, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Sóc Trăng do Trưởng Ban Trị sự Hòa thượng Tăng Nô làm trưởng đoàn, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Tây Ninh do Trưởng Ban Trị sự Hòa thượng Thích Niệm Thới làm trưởng đoàn, Ban Hoằng pháp Phật giáo TP.HCM do Trưởng ban Hòa thượng Thích Nhật Hỷ làm đoàn cũng đã đến chùa Minh Đạo khánh tuế Hòa thượng Chủ tịch và đến Thiền viện Quảng đức chúc tết chư Tôn giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội.

Nhân dịp Tết cổ truyền Xuân Tân Sửu 2021, thể hiện tình hữu nghị giữa các Tôn giáo, đại diện Giáo xứ Kỳ Đồng quận 3 cũng đã đến cùng Minh Đạo chúc tết Hòa thượng Thích Thiện Nhơn và chư Tăng bổn tự.


Đăng Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *