Thừa Thiên – Huế: Trung ương Giáo hội cứu trợ bão lụt tại huyện Phú Vang và huyện Hương Trà

Tiếp nối hành trình cứu trợ bão lụt cho bà con tại các tỉnh miền Trung, ngày 22/10/2020 (06/9 Canh Tý) Đoàn Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Trị sự GHPGVN TP. HCM, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên – Huế phối hợp tổ chức đoàn đến thăm và trao tặng 1.000 phần quà cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi bão lụt tại huyện Phú Vang và huyện Hương Trà tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Đoàn do TT. Thích Đức Thiện – Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN, Trưởng Ban Phật giáo Quốc tế TƯ làm Trưởng đoàn, tháp tùng đoàn có: TT. Thích Thanh Phong – Uỷ viên Thường trực HĐTS, Trưởng ban Kinh tế Tài chánh TƯ GHPGVN, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM; HT. Thích Huệ Phước – Uỷ viên HĐTS, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên – Huế; NT. Thích Nữ Từ Nhẫn, NS. Thích Nữ Huệ Tuyến – đồng Phó Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM cùng chư Tôn đức Thường trực BTS GHPGVN TP. HCM, chư Tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Cùng đi với đoàn có: bà Mai Thị Hạnh – Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; bà Nguyễn Thị Tranh – Trưởng nhóm từ thiện chia sẻ Sharing; bà Quách Mỹ Lưu – Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Thừa Thiên – Huế cùng đại diện chính quyền địa phương sở tại, quý Phật tử, mạnh thường quân, nhóm từ thiện Chia Sẻ Sharing, quỹ Hành Trình Xanh,… đồng tham dự.

Tại buổi trao tặng quà, TT.Thích Đức Thiện đã có lời động viên chia sẻ đến bà con bị ảnh hưởng bão lụt vừa qua.

Thượng tọa cho biết: “Trong những ngày này cả nước đang hướng về miền Trung do lũ chồng lũ do ảnh hưởng của cơn bão số 7 và cơn bão số 8. Có thể nói rằng, cả dải đất miền Trung thiệt hại rất nặng nề về cả người và tài sản, trước hoàn cảnh đó thì Đức Pháp chủ GHPGVN, Trung ương GHPGVN cũng đã có lời hiệu triệu Tăng Ni và đồng bào Phật tử hưởng ứng chia sẻ với miền Trung, Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN đã có Thông bạch gửi tới các Ban, Viện TƯ, BTS các tỉnh để có những chuyến từ thiện cứu trợ cho bà con có hoàn cảnh khó khăn. Mong rằng có thể chia sẻ, đem đến những nhu cầu thiết yếu cho bà con trong lúc này”

TT. Thích Đức Thiện phát biểu động viên chia sẻ đến bà con

Nhân dây, Bà Mai Thị Hạnh cũng phát biểu bày tỏ sự chia sẻ đối với bà con nhân dân tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Bà Mai Thị Hạnh phát biểu

Tại Hội trường UBND xã Phú Thượng đoàn đã trao tặng 500 phần quà cho bà con huyện Phú Vang. Mỗi phần quà bao gồm: 20 kg gạo, 1 cái chăn và 1 phong bì tiền mặt trị giá 1.000.000 (Một triệu đồng).

Dịp này, đoàn cũng đã đến thăm và trao tặng những phần quà đến với một số gia đình của 13 cán bộ, chiến sĩ hy sinh khi tham gia công tác cứu hộ tại Thủy điện Rào Trăng 3 vừa qua. Tại đây, chư Tôn đức trong đoàn đã thắp hương thành tâm tưởng niệm, cầu nguyện và chia buồn sâu sắc đến gia đình các cán bộ, chiến sỹ.

Chiều cùng ngày, tại Văn Phòng BTS GHPGVN huyện Hương Trà – chùa Hội Phước, đoàn đã cũng đã đến trao tặng 500 phần quà cho bà con trong huyện Hương Trà. Mỗi phần quà gồm: 20 kg gạo, 1 cái chăn và 1 phong bì tiền mặt trị giá 1.000.000 (Một triệu đồng). Tổng kinh phí cho đợt từ thiện tại tỉnh Thừa Thiên – Huế trên 1.500.000.000 đồng (1,5 tỷ đồng).

Phát biểu tại buổi trao tặng, TT. Thích Thanh Phong đã chia sẻ những khó khăn, mất mát của bà con nơi đây, đồng thời Thượng tọa cũng đã động viên bà con nhanh chóng vươn lên khắc phục hậu quả của bão lũ để lại nhằm ổn định đời sống.

TT. Thích Thanh Phong phát biểu chia sẻ

Gần nửa tháng nay, người dân tỉnh Thừa Thiên-Huế gặp nhiều khó khăn khi liên tiếp chống chọi với 3 đợt lũ lớn. Hiện nay, nước lũ đang xuống nhưng tại nhiều địa phương vẫn còn ngập sâu, có nơi lên đến hơn 1m. Lũ chồng lũ, lúa, rau màu ngập úng. Nhiều gia đình phải ăn mì tôm sống qua ngày. Cuộc sống của bà con nơi đây rất khó khăn, rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin & ảnh: Công Minh – Tường Huy – Phạm Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *