Lãnh đạo GHPGVN thăm và chúc Tết các cơ quan Trung ương, Chính phủ

Sáng nay ngày 16-01-2020 (nhằm ngày 22-12 năm Kỷ Hợi), chư Tôn đức lãnh đạo GHPGVN đã có buổi thăm và chúc Tết đến các cơ quan Trung ương, Chính phủ.

Buổi đi thăm lần này có HT. Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tăng sự TƯ GHPGVN, Trưởng đoàn; HT. Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, Trưởng ban BTS GHPGVN thành phố Hà Nội; HT. Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Thông tin Truyền Thông TƯ GHPGVN; TT. Thích Đức Thiện – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế; HT. Thích Thanh Điện – Phó Tổng Thư ký, Chánh Văn phòng 1 TƯ GHPGVN; TT. Thích Thanh Huân – Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó Chánh Văn phòng TƯ GHPGVN; TT. Thích Thanh Tuấn – Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó Chánh Văn phòng TƯ GHPGVN; ĐĐ. Thích Nguyên Chính – Ủy viên HĐTS, Phó Chánh Văn phòng TƯ GHPGVN.

Tại Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam số 46 Tràng Thi, Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, đoàn đã đến thăm và gửi lời chúc Tết đến các lãnh đạo. Tiếp đoàn GHPGVN đến thăm có ông Ngô Sách Thực – Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN; ông Nguyễn Văn Thanh – Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQVN; ông Vũ Đình Long – Phó ban Tuyên giáo Ủy ban Trung ương MTTQVN.

Tại buổi tiếp, HT. Thích Thanh Nhiễu đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam nhân dịp Tết cổ truyền và mong muốn trong năm mới Canh Tý, MTTQ Việt Nam sẽ luôn là mái nhà chung đại đoàn kết cho toàn dân tộc, thực hiện hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào để đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Hòa thượng cho biết thành tựu lớn lao đã đạt được trong năm 2019 là Việt Nam đã tổ chức thành công Đại lễ VESAK Liên hợp quốc, qua đây cũng đã giới thiệu với bạn bè quốc tế biết đến đất nước, văn hóa và con người Việt Nam cũng như nét đẹp tín ngưỡng của đạo Phật. Bên cạnh đó GHPGVN còn tham gia vào các chương trình từ thiện, an sinh xã hội, giúp đỡ bà con nghèo có hoàn cảnh khó khăn và phổ biến thông tin đến toàn dân việc bảo vệ môi trường. HT. Thích Thanh Nhiễu cũng khẳng định, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, các tăng ni, phật tử sẽ luôn đồng hành cùng dân tộc, tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào do MTTQ Việt Nam đề ra, góp phần vào sự phát triển đất nước. Cảm ơn tình cảm nồng ấm của GHPGVN, Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực chúc GHPGVN cùng tăng ni, phật tử cả nước một năm mới an khang, thịnh vượng. Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực khẳng định, trong các thành tựu chung của công tác Mặt trận năm qua có đóng góp tích cực GHPG Việt Nam. Bằng những hoạt động gắn kết giữa đạo và đời như chăm lo cho người nghèo, các hoạt động tình thương, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu…Qua đó ông mong muốn thời gian tới GHPGVN sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với MTTQVN phát huy hơn nữa những thành tựu đã đạt được.

Tại Ban Dân vận Trung ương số 105B Quán Thánh, quận Ba Đình, đoàn GHPGVN đã đến thăm và chúc Tết lãnh đạo Ban. Tiếp đoàn có bà Trương Thị Mai – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí Thư trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương; ông Nguyễn Lam – Phó trưởng ban Dân vận Trung ương cùng các cán bộ cấp vụ đón tiếp phái đoàn.

Gửi lời chúc Tết tới HT. Thích Thanh Nhiễu và chư Tôn đức Tăng, Ni, Phật tử, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai cho biết, trong suốt thời gian qua, mối quan hệ giữa Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Ban Dân vận Trung ương đạt được nhiều kết quả tích cực trên tinh thần gắn kết, hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau. Trưởng Ban Dân vận Trung ương khẳng định, hoạt động của Giáo hội Phật giáo Việt Nam ngày càng phát triển, góp phần quan trọng vào công tác đối ngoại nhân dân, xây dựng đất nước giàu đẹp. Sự thành công của Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019 góp phần quan trọng trong hoạt động phát triển Phật giáo cũng như công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước. Qua những thành tựu đã đạt được trong năm vừa rồi GHPGVN đã và đang tiếp tục đưa những giá trị đạo đức tốt đẹp của Phật giáo vào trong đời sống xã hội; đẩy mạnh công tác từ thiện, nhân đạo; tăng cường, mở rộng mối quan hệ với các nước trong khu vực và thế giới, qua đó góp phần củng cố khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng đất nước giàu đẹp, văn minh.

Sau cùng, tại Ban Tôn giáo Chính phủ đường Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, đoàn GHPGVN đã đến thăm và chúc Tết đến lãnh đạo Ban Tôn giáo. Tiếp đoàn GHPGVN đến thăm có ông Vũ Chiến Thắng – Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ; ông Nguyễn Văn Long – Chánh Văn phòng ban Tôn giáo Chính phủ; ông Nguyễn Phúc Nguyên – Phó Vụ trưởng Vụ Phật giáo ban Tôn giáo Chính Phủ, cùng các cán bộ, thành viên, chuyên viên văn phòng vụ Phật giáo.

Tại đây, HT. Thích Thanh Nhiễu cùng Chư Tôn đức đã gửi lời thăm hỏi và chúc Tết đến ông Vũ Chiến Thắng cùng các thành viên văn phòng của Vụ Phật giáo năm mới mạnh khỏe và thành công. Hòa thượng cho biết, qua sự thành công của Đại lễ VESAK Liên hợp quốc đã thúc đẩy sự phát triển của Phật giáo một cách tích cực, giới thiệu bản sắc văn hóa, con người Việt Nam, đặc biệt là Phật giáo đến bạn bè quốc tế. Bên cạnh đó, GHPGVN đã tích cực thực hiện chủ trương chính sách mà Đảng và Nhà nước đã đề ra, đẩy mạnh công tác từ thiện, an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo cho bà con ở vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, thông tin đến người dân việc bảo vệ môi trường,.. Ông Vũ Chiến Thắng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến GHPGVN, vui mừng thông báo với Đoàn về thành tựu to lớn của đất nước trong năm vừa qua và khẳng định, trong niềm vui chung của dân tộc, đất nước có những đóng góp tích cực của các chức sắc và tín đồ tôn giáo nói chung và của Phật giáo nói riêng. Ông mong rằng, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, ra sức phấn đấu làm tốt việc đạo, việc đời, góp phần vào thắng lợi chung của đất nước.

Tin: Khải Sang, ảnh: Hoàng Tuấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *