Hàn Quốc: Hội Phật tử Việt Nam tổ chức Khóa tu mùa Xuân- Cầu An- Cầu nguyện biển đảo

Ngày đăng: 09/04/2019
Đăng bởi: Phật Sự Online

PSO- Dù xa quê muôn dặm. Tâm vẫn luôn hướng về. Cầu bình an hạnh phúc. Ngày 7/4/2019 (3/3 Kỷ Hợi), tại chùa Phụng Ân- Thủ đô Seoul, SC. Thích Nữ Giới Tánh, UVDK HĐTS, Chủ Tịch Hội Phật tử Việt Nam (PTVN) tại Hàn Quốc đã tổ chức Khóa tu mùa Xuân – Cầu An- Cầu nguyện biển đảo cho Kiều bào.

Buổi lễ được đón tiếp chư Tôn đức Tăng Ni Tổ đình Phụng Ân; Đại diện các Tông phái Phật giáo Hàn Quốc. Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch quỹ Học bổng Vừ A Dính, kiêm Chủ tịch Quỹ “Vì Hoàng Sa- Trường Sa thân yêu” cùng phái đoàn các vị nguyên lãnh đạo TP. HCM; Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú; cùng đông đảo các Phật tử Việt Nam đang sinh sống, lao động và học tập tại Hàn Quốc, các gia đình đa văn hóa Việt – Hàn. 

Đây là hoạt động thường niên của Hội PTVN tại Hàn Quốc để gắn kết tình đồng hương. Tổng kết hoạt động năm cũ. Đề ra phương hướng hoạt động năm mới.

Mở đầu Khóa tu Mùa Xuân SC. Giới Tánh đã có thời Pháp thoại về những điều căn bản của người Phật tử tại gia, cũng như tầm quan trọng của đời sống tinh thần trong cuộc sống.

Tiếp đến là Chương trình Khóa lễ Cầu An- Cầu nguyện Biển đảo. Phát biểu khai mạc Khóa lễ, SC. Giới Tánh nhấn mạnh: Khóa tu mùa Xuân là cơ hội để mọi người cùng nhau thanh lọc thân tâm, an trú trong Chánh pháp Phật Đà, cùng gởi năng lượng thiện hiền cầu nguyện quê hương được thái hòa, biển đảo được giữ vững; Cầu siêu cho anh linh các chiến sĩ được siêu sanh về tịnh cảnh, thiện giới. Cầu nguyện tình hữu nghị Việt-Hàn phát triển bền vững; nhân dân hai nước nói riêng và nhân loại nói chung được sống trong hòa bình, hạnh phúc và thịnh vượng.

Sau lời phát biểu Khai mạc, HT. Viện chủ Tổ đình Phụng Ân phát biểu tán thán các hoạt động của Hội PTVN do SC Giới Tánh hướng dẫn, mong rằng những hoạt động nối kết hai nền văn hóa của hai quốc gia nói chung và Phật giáo hai nước nói riêng được tổ chức thường xuyên để những người Việt sinh sống tại Hàn có được sự an ủi khi phải xa xứ học tập làm việc.

SC. Giới Tánh, UVDK HĐTS, Chủ tịch Hội PTVN tại Hàn Quốc nhận quà tặng từ nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa đánh giá cao hoạt động của Hội PTVN tại Hàn Quốc: Tuy mới thành lập nhưng đã có những hoạt động thiết thực gắn kết cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc, là điểm tựa tinh thần vững chắc cho đồng bào xa xứ, là dấu ấn đẹp của Việt Nam tại xứ sở Kim Chi; đồng thời bà cũng cảm ơn và mong muốn chính quyền và Phật giáo Hàn Quốc, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tiếp tục hỗ trợ tạo điều kiện để Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc được phát triển lớn mạnh.

SC. Giới Tánh đã trao bằng Tuyên dương Công đức đến nguyên Phó Chủ Tịch nước Trương Mỹ Hoa để ghi nhận sự quan tâm và những đóng góp của bà đối với Hội PTVN tại Hàn Quốc, đồng thời tri ân Quỹ học bổng Vừ A Dính đã hỗ trợ và đồng hành cùng Hội PTVN tại Hàn Quốc hoàn thành bia tưởng niệm 64 anh hùng liệt sĩ tại chùa Vinh Phúc, trên đảo Phan Vinh thuộc quần đảo Trường Sa.

 

Tiếp đến là Chương trình Khóa lễ cầu nguyện: Niêm hương, hoa đăng, tưởng niệm…

Khóa tu mùa Xuân- Cầu An- Cầu nguyện biển đảo hoàn mãn trong lời ca tiếng hát ca ngợi vẻ đẹp mùa xuân, tình yêu quê hương đất nước…của các nghệ sĩ Việt-Hàn. Mọi người hoan hỷ nhận lộc của Ban tổ chức với niềm tin : Năm mới nhiều thuận duyên trong việc tu tập, học tập và làm việc

Được biết, trong dịp này nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cũng có buổi hội kiến với đại diện Phật giáo Hàn Quốc, để cảm ơn vì đã tạo điều kiện cho Hội PTVN tại Hàn Quốc phát triển đúng theo pháp luật của nước sở tại.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận, xin gởi đến quý bạn đọc:

 

 

Hoàng Kim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *