Hải Phòng: Hội nghị Ủy ban Trung ương MTTQVN lần thứ 2 – khóa IX

Ngày đăng: 26/12/2019
Đăng bởi: Phương Anh

PSO – Chiều ngày 25/12/2019, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị lần thứ Hai, khóa IX.

Tham dự hội nghị về phía lãnh đạo TƯ có bà Nguyễn Thị Kim Ngân – Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa XHCN Việt Nam; Bà Trương Thị Mai – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng, Trưởng Ban Dân vận TƯ; Ông Trần Thanh Mẫn – Bí thư TƯ Đảng, Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam cùng các ông bà là đại biểu của các Bộ, Ban nghành TƯ đồng về tham dự hội nghị.

Về phía TƯ GHPGVN có HT. Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS GHPGVN; HT. Thích Thanh Nhiễu, HT Thích Thiện Pháp – đồng Phó chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN; HT. Thích Bảo Nghiêm, HT. Đào Như, HT. Thạch Sok Xane, HT. Thích Thiện Tâm, TT. Thích Thanh Quyết – đồng Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN; TT. Thích Đức Thiện – Phó chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN; HT. Danh Lung – Uỷ viên Thư ký HĐTS, Phó VP2 TƯGH cùng chư tôn đức HĐTS đã về tham dự.

HT. Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Phó Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQVN tham dự hội nghị

Chư Tôn giáo phẩm GHPGVN tham dự hội nghị

Trước đó, sáng 25-12, Hội nghị Đoàn Chủ tịch lần thứ Nhất Ủy Ban TW MTTQ Việt Nam đã khai mạc, thành công tốt đẹp. Tại hội nghị nhiều ý kiến sâu sắc đã được các cụ, các vị trong Đoàn Chủ tịch góp ý vào các nội dung trình hội nghị. Hội nghị đã thống nhất đánh giá: năm 2019, MTTQ Việt Nam tiếp tục bám sát sự lãnh đạo của Đảng, thực tế, chủ động, tích cực, không né tránh những vấn đề mới, khó trong đời sống chính trị, xã hội; cổ vũ tinh thần thi đua yêu nước, đổi mới, sáng tạo trong toàn dân. Qua đó, góp phần tích cực cùng hệ thống chính trị thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra; được Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Phát biểu khai mạc hội nghị lần 2, ông Trần Thanh Mẫn – Bí thư TƯ Đảng, Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam, thay mặt Ban Thường trực Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam, trân trọng gửi lời cảm ơn tới bà Nguyễn Thị Kim Ngân và các vị lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam và các cụ, các vị trong Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; đại diện lãnh đạo các cơ quan Trung ương, thành phố Hải Phòng.

Ông Trần Thanh Mẫn phát biểu khai mạc

Ông nhấn mạnh: “Hội nghị Ủy ban lần này, Bà Nguyễn Thị Kim Ngân thay mặt Bộ Chính trị sẽ có phát biểu chỉ đạo quan trọng. Cùng với những ý kiến phát biểu, góp ý của các vị Ủy viên Ủy ban, Ban Thường trực sẽ hoàn chỉnh, ban hành các văn bản quan trọng, có nội dung, tính chất chi phối hoạt động xuyên suốt của cả nhiệm kỳ 2019 – 2024, là cơ sở để triển khai bài bản, kịp thời, khoa học, hiệu quả Nghị quyết, các chương trình Đại hội 9 MTTQ Việt Nam đã đề ra; đáp ứng yêu cầu xây dựng, phát triển và bảo vệ vững chắc Tổ quốc trong giai đoạn mới cũng như đáp ứng tâm tư, nguyện vọng chính đáng của các tầng lớp nhân dân.

Nhiệm kỳ này, Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam được sự tham gia của 374 Ủy viên có kinh nghiệm dày dặn, trách nhiệm cao với Mặt trận, với Đảng, với đất nước và Nhân dân; hoạt động ở nhiều các lĩnh vực KT-XH, QP-AN, đối ngoại, dân tộc, tôn giáo; đại diện tiêu biểu ở các lĩnh vực, các vùng miền trong cả nước. Vì vậy mỗi đại biểu phát huy hết kinh nghiệm, trí tuệ, trách nhiệm đóng góp ý kiến, nhất định Hội nghị sẽ đạt kết quả thiết thực. Ban Thường trực xin được lắng nghe ý kiến góp ý của các cụ, các vị, các đồng chí đối với các nội dung trình tại Hội nghị.

Phát biểu chào mừng hội nghị, ông Lê Văn Thành – Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Thành ủy Hải Phòng, thay mặt Đảng bộ, chính quyền thành phố phấn khởi thông tin tới các đại biểu một số kết quả nổi bật về KT-XH của thành phố đạt được sau 4 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XV của Đảng bộ thành phố. Đồng thời đồng chí khẳng định có được những thành quả nổi bật đó là nhờ sự quan tâm, giúp đỡ thường xuyên của TƯ Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam và sự nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố trong đó có vai trò rất quan trọng của hệ thống MTTQ các cấp.”

Ông Lê Văn Thành phát biểu chào mừng

Hội nghị lần thứ 2 đã xin ý kiến của các cụ, các vị, các đại biểu trong Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam đối với một số nội dung quan trọng, gồm: dự thảo Chương trình làm việc toàn khoá của Uỷ ban Trung ương và Đoàn Chủ tịch khoá 9, nhiệm kỳ 2019 – 2024; Quy chế hoạt động của Uỷ ban Trung ương, Đoàn Chủ tịch, Ban Thường trực khoá 9; Quy chế hoạt động, Quy chế thi đua khen thưởng của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa 9. Tổng kết công tác Mặt trận năm 2019, đề ra Chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2020 và 8 báo cáo chuyên đề.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Kim Ngân – Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: Năm 2019, bên cạnh những thời cơ, thuận lợi, đất nước ta cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức trong nước và chịu nhiều tác động bất lợi do diễn biến phức tạp trong khu vự, thế giới. Với sự nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, nước ta đã hoàn thành các mục tiêu phát triển KT-XH. Đây là năm thứ 2 liên tiếp nước ta đạt và vượt toàn bộ 12 chỉ tiêu KT-XH theo Nghị quyết của Quốc hội. Kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định, đời sống của nhân dân được cải thiện; QP-AN được tăng cường; hoạt động đối ngoại và hội nhập quốc tế được đẩy mạnh. Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, kiện toàn hệ thống chính trị, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu đạt được những kết quả tích cực. Trong những thành tựu chung đó, có sự đóng góp quan trọng của MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên của Mặt trận.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân – Chủ tịch Quốc hội phát biểu

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bà nhiệt liệt chúc mừng, ghi nhận, biểu dương những thành tích mà MTTQ Việt Nam đã đạt được trong năm qua. Đồng thời, đề nghị Mặt trận các cấp lưu ý khắc phục những tồn tại, hạn chế đã chỉ ra tại hội nghị để có giải pháp hữu hiệu cho việc hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm 2020.

“Năm 2020 là năm cuối của nhiệm kỳ với rất nhiều mục tiêu, nhiệm vụ phải hoàn thành. Đây cũng là năm có nhiều sự kiện chính trị, ngoại giao đặc biệt quan trọng của đất nước. Điều đó đòi hỏi có sự đoàn kết, trí tuệ, đồng tâm, hiệp lực của cả hệ thống chính trị, trong đó có MTTQ, các chiến lược, kế hoạch và đạt được các mục tiêu quan trọng đã đề ra. Bà tán thành với các nhiệm vụ, giải pháp của Mặt trận được nêu trong báo cáo và các ý kiến phát biểu.

Với tinh thần quyết tâm đổi mới mạnh mẽ thể hiện trong Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, Bà tin tưởng rằng trong năm 2020 và những năm tới, MTTQ các cấp sẽ tiếp tục có những hoạt động năng động, sáng tạo và đạt được nhiều thành tích hơn nữa, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.

Nhân dịp chuẩn bị bước sang năm mới 2020 và đón Tết cổ truyền dân tộc, Bà trân trọng chúc các cụ, các vị và toàn thể quý vị đại biểu mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công và đón một mùa xuân mới ấm áp, nhiều niềm vui.

Sau đây là một số hình ảnh đã ghi nhận được:

 

Tin: Phúc Hậu – Thành Trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *