Hà Nội: GHPGVN tiếp đoàn Ủy ban Tự do Tôn giáo quốc tế Hoa Kỳ (USCIRF)

Sáng ngày 20/9/2019 (nhằm ngày 22 tháng 8 năm Kỷ Hợi), Đoàn Ủy ban Tự do Tôn giáo Quốc tế Hoa Kỳ (USCIRF) do bà Anurima Bhargava – Ủy viên Ủy ban Tự do Tôn giáo quốc tế Hoa Kỳ làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Trung ương GHPGVN.

Tiếp đoàn tại trụ sở Trung ương Giáo hội – chùa Quán Sứ (phố Quán Sứ, Hà Nội) có TT. Thích Đức Thiện – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế TƯ; HT. Thích Thanh Điện – Phó Tổng thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng I TƯ GHPGVN; TT. Thích Thanh Huân – Ủy viên HĐTS, Phó văn phòng I TƯ GHPGVN; ĐĐ. Thích Nguyên Chính – Thư ký Văn phòng 1 TƯ GHPGVN.

Tại buổi tiếp, hai bên đã có buổi trò chuyện thân mật, cởi mở về vai trò của Phật giáo trong đời sống người dân Việt Nam. TT. Thích Đức Thiện đã giới thiệu đến đoàn Ủy ban Tự do Tôn giáo Quốc tế Hoa Kỳ về các tôn giáo tại Việt Nam cũng như mối quan hệ thân thiết giữa các tôn giáo với nhau.

Theo Thượng tọa, ở Việt Nam, các hoạt động của Phật giáo, việc tu tập trong các hệ phái phát triển theo các đối tượng, tùy vào lứa tuổi sẽ có những khóa tu khác nhau như: khóa tu tịnh độ, khóa tu một ngày an lạc, thanh thiếu niên Việt Nam tham gia những khóa tu này rất đông. Phật giáo Việt Nam đóng vai trò quan trọng, đáp ứng nhu cầu tâm linh, tín ngưỡng cho đại đa số quần chúng.

Dịp này, TT. Thích Đức Thiện cũng nêu lên những thành công tại Đại lễ Phật đản Vesak LHQ 2019 vừa qua.

Chia sẻ với bà Anurima Bhargava, TT.Thích Đức Thiện bày tỏ vui mừng được đón tiếp đoàn Ủy viên ban Tự do tôn giáo quốc tế Hoa Kỳ. Đại diện đoàn, bà Anurima Bhargava cũng đã trao đổi thêm về hoạt động của GHPGVN và chúc mừng GHPGVN đã tổ chức thành công Đại lễ Phật Đản Vesak LHQ 2019.

Bà Anurima Bhargava cũng cho biết, Đại sứ Hoa Kỳ và các viên chức đại sứ quán và tổng lãnh sự quán đã gặp các chức sắc tôn giáo của tất cả các nhóm tôn giáo đã đăng ký và chưa đăng ký và tham dự các cuộc lễ tôn giáo để thể hiện sự ủng hộ đối với tự do tôn giáo. Các viên chức cấp cao đại sứ quán và tổng lãnh sự quán ở mọi cấp bậc cũng đã có các chuyến công tác đến các địa phương trên cả nước, trong đó có Tây Bắc và Tây Nguyên, đặc biệt là đến thăm trụ sở của TƯ GHPGVN để gặp gỡ chư Tôn đức lãnh đạo của GHPGVN nhằm gìn giữ mối liên hệ thường xuyên với cộng đồng Phật giáo Việt Nam.

Buổi gặp mặt kết thúc trong niềm hoan huỷ của tất cả mọi người, TT. Thích Đức Thiện đã thay mặt cho TƯ GHPGVN tặng những phần quà lưu niệm cho phái đoàn và chúc cho phái đoàn có chuyến công tác thật thành công tại Việt Nam.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

.

Tin và ảnh: Công Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *