Hà Nội: Đoàn Quốc hội đến thăm và chúc Tết GHPGVN tại chùa Quán Sứ

Chiều ngày 16-1-2020 (nhằm ngày 22 tháng Chạp năm Kỷ Hợi), đoàn Quốc Hội nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đến thăm và chúc Tết chư Tôn đức HĐTS GHPGVN tại chùa Quán Sứ, do ông Phùng Quốc Hiển – Phó Chủ tịch Quốc hội làm trưởng đoàn, cùng các Đại biểu, cán bộ, nhân viên.

Tiếp đoàn, có HT. Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tăng sự TƯ GHPGVN; TT. Thích Thanh Tuấn – Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó Chánh văn phòng TƯ GHPGVN.

Nhân dịp Tết cổ truyền sắp đến, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, ông Phùng Quốc Hiển đã gửi lời hỏi thăm, chúc Tết đến trung ương GHPGVN cùng toàn thể chư Tôn đức Tăng, Ni trên cả nước có một cái Tết an lành hạnh phúc, thành tựu mọi công tác Phật sự trong năm mới.

Thích Thanh Nhiễu thay mặt lãnh đạo Trung ương GHPGVN gửi lời tri ân và lời chúc mừng năm mới đến Phó Chủ tịch Quốc Hội, cùng lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành đã nhiệt tình giúp đỡ cho GHPGVN phát triển bền vững như ngày hôm nay. Hòa thượng cho biết, trong năm 2019 GHPGVN đã gặt hái được nhiều thành công, như việc tổ chức Đại lễ VESAK Liên hợp quốc, giới thiệu văn hóa bản sắc dân tộc, và đạo Pháp đến với bạn bè quốc tế, tích cực kêu gọi, tham gia các hoạt động chung tay bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, tham gia vào các công tác từ thiện, an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo cho bà con, đồng bào dân tộc, thiểu số, vùng sâu vùng xa…Sắp tới, GHPGVN sẽ kết hợp chặt chẽ hơn nữa với Đảng và Nhà nước, nhân dân cả nước, tiếp tục nâng cao những giá trị đạo đức tốt đẹp của Phật giáo vào trong đời sống xã hội; đẩy mạnh công tác từ thiện, nhân đạo; tăng cường, mở rộng mối quan hệ với các nước trong khu vực và thế giới, qua đó góp phần củng cố khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng đất nước giàu đẹp, văn minh.

Nhân dịp Tết đến xuân về, ông Phùng Ngọc Hiển đã dâng hương lên đức Phật và giác linh của HT. Thích Thế Long, Ngài là một trong những bậc giáo phẩm cao cấp, giữ nhiều chức vụ quan trọng của Phật giáo Việt Nam và của Phật giáo tỉnh Nam Hà. Ngài được nhân dân tín nhiệm bầu làm Đại biểu Quốc hội khóa 7 và được Quốc hội cử đảm nhiệm chức Phó chủ tịch Quốc hội nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, được Nhà nước tặng Huân chương Độc Lập hạng hai, Huân chương kháng chiến hạng ba…


Buổi thăm và chúc Tết của đoàn, rất ấm áp thắm tình Đạo pháp và Dân tộc, sau đó đoàn có những phần quà xuân gửi tặng Chư tôn đức tại văn phòng Trung ương giáo hội.

Tin – ảnh: Khải Sang – Hoàng Tuấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *