Hà Nội: Ban Tôn giáo Chính phủ thăm, làm việc với Trung ương GHPGVN tại chùa Quán Sứ

Ngày đăng: 04/03/2020
Đăng bởi: Phương Anh

PSO – Sáng ngày 04/03/2020 (Nhằm ngày 11/02 năm Canh Tý) tại trụ sở văn phòng TƯ GHPGVN chùa Quán Sứ (số 73 – phố Quán Sứ – quận Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội) Ban Tôn giáo Chính phủ do ông Bùi Hữu Dược – Vụ trưởng vụ Phật giáo ban Tôn giáo Chính phủ dẫn đoàn đã có buổi gặp mặt và làm việc với Thường trực TƯ GHPGVN.

Về phía GHPGVN có: HT. Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực ban Tăng sự TƯ GHPGVN; TT. Thích Đức Thiện – Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký HĐTS, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế TƯ GHPGVN; ĐĐ. Thích Nguyên Chính – Ủy viên HĐTS, Phó Chánh Văn phòng 1 TƯ GHPGVN.

Tại buổi làm việc ông Bùi Hữu Dược đánh giá cao hoạt động Tôn giáo, văn hóa của Giáo hội tại các nước trên thế giới, cũng như những thành quả đạt được trong các hoạt động quốc tế của GHPGVN năm vừa qua. Đồng thời, ban Tôn giáo Chính phủ cũng mong muốn GHPGVN sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa các hoạt động quốc tế, thành lập được nhiều hội Phật tử Việt Nam tại các nước nhằm phát huy và giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống của Dân tộc và Phật giáo Việt Nam.

Thay mặt TƯ GHPGVN, TT. Thích Đức Thiện cũng đã đưa ra các vấn đề về mặt khó khăn và thuận lợi trong việc phát triển các hoạt động quan hệ quốc tế của Giáo hội. Nhân đây, Thượng tọa cũng mong muốn ban Tôn giáo Chính phủ sẽ tiếp tục liên hệ và kết nối với các nước, để tạo điều kiện phát triển các hoạt động của GHPGVN tại các nước. TT. Thích Đức Thiện khẳng định GHPGVN luôn sẵn sàng và chủ động kết nối với các nước để phát triển hơn nữa các hoạt động quốc tế của GHPGVN trong năm 2020.

Dịp này, thay mặt TƯ GHPGVN HT. Thích Thanh Nhiễu cũng đã trình bày về phương hướng phát triển và các sự kiện dự kiến diễn ra của Giáo hội trong năm 2020. Hòa thượng mong muốn ban Tôn giáo Chính phủ sẽ tiếp tục hỗ trợ và đồng hành cùng GHPGVN. Hòa thượng cũng đã gửi lời kính chúc sức khỏe và lời cảm ơn chân thành đến với ban Tôn giáo Chính phủ đã luôn dành sự quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi cho GHPGVN trong các hoạt động của Giáo hội trong thời gian qua.

Tin – ảnh: Công Minh – Hoàng Tuấn 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *