Hà Nội: Ban Tôn giáo Chính phủ chúc mừng GHPGVN nhân kỷ niệm 39 năm thành lập

Sáng ngày 03/11/2020, (nhằm ngày 18/9 năm Canh Tý), tại Văn phòng TƯGH – chùa Quán Sứ (quận Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội) Ban Tôn giáo Chính phủ đã đến thăm, chúc mừng nhân kỷ niệm 39 năm ngày thành lập GHPGVN (07/11/1981 – 07/11/2020) và lễ trao tặng cờ tổ quốc cho GHPGVN.

Tiếp đoàn có HT. Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN; HT. Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng ban Thông tin Truyền thông TƯ; TT. Thích Đức Thiện – Phó Chủ tịch, Tổng thư ký HĐTS GHPGVN; HT. Thích Thanh Điện – Phó Tổng thư ký HĐTS, Chánh văn phòng I TƯGH; TT. Thích Thanh Huân – Uỷ viên Thư ký HĐTS, Phó chánh Văn phòng I TƯGH; TT. Thích Minh Quang – Uỷ viên HĐTS, Phó chánh Văn phòng I TƯGH.

Về phía đoàn công tác của Ban Tôn giáo Chính phủ có ông Vũ Chiến Thắng – Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ; ông Đỗ Văn Phớn – Phó trưởng ban Dân vận TƯ; bà Trần Thị Minh Nga – Phó trưởng ban Tôn giáo Chính phủ; Đại tá Nguyễn Tiến Trọng – Phó cục trưởng Cục A02 Bộ Công an; ông Nguyễn Văn Thanh – Trưởng ban Tôn giáo – Uỷ ban Trung ương MTTQVN; ông Hoàng Bá Hai – Phó trưởng ban Tôn giáo – Ban Dân vận TƯ.

Ông Vũ Chiến Thắng, gửi lời chúc mừng tới các chức sắc lãnh đạo GHPGVN

Tại buổi thăm, ông Vũ Chiến Thắng đã thay mặt lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ gửi lời chúc mừng tới các chức sắc lãnh đạo GHPGVN cùng toàn thể Tăng Ni, tín đồ Phật tử. Qua 39 năm thành lập và phát triển, GHPGVN đã khẳng định vị trí, vai trò của mình trong việc tập hợp, quy tụ các tầng lớp Tăng, Ni, chức sắc và tín đồ Phật giáo đoàn kết dưới mái nhà chung của Giáo hội; tích cực đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát huy truyền thống hàng ngàn năm của Phật giáo, 39 năm qua, GHPGVN đã lãnh đạo Phật giáo các tỉnh, thành trong cả nước không ngừng phát triển, lớn mạnh, tham gia và đóng góp nhiều hơn trong lĩnh vực đời sống xã hội, trong đó có việc duy trì, phát triển các giá trị văn hóa, lịch sử, truyền thống và hoạt động từ thiện xã hội.

HT. Thích Thanh Nhiễu thay mặt TƯGH bày tỏ sự cảm ơn chuyến thăm của đoàn và những lời chúc mừng tốt đẹp của lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ. Hòa thượng khẳng định, với vai trò và trọng trách của mình, Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ tiếp tục hướng dẫn Tăng, Ni, tín đồ Phật tử sinh hoạt Tôn giáo tuân thủ Hiến chương của Giáo hội, phương châm “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội” và các quy định của pháp luật. Giáo hội Phật giáo Việt Nam luôn giữ gìn và phát huy truyền thống đồng hành cùng dân tộc, là thành viên tin cậy và vững mạnh trong khối đại đoàn kết dân tộc.

HT. Thích Thanh Nhiễu, bày tỏ sự cảm ơn chuyến thăm của đoàn

Thay mặt lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ, ông Vũ Chiến Thắng tặng lẵng hoa chúc mừng Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 39 năm thành lập (07/11/1981 – 07/11/2020).

Ban Tôn giáo Chính phủ, tặng lẵng hoa chúc mừng Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 39 năm thành lập

Nhân dịp này, thực hiện kế hoạch số 23/KH-TGCP, ngày 03/6/2020 của Ban Tôn giáo Chính phủ về việc tuyên truyền, vận động các tổ chức Tôn giáo thực hiện treo cờ tổ quốc tại các Cơ sở Tôn giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ đã trao tặng cờ tổ quốc cho Trung ương GHPGVN.

Ông Vũ Chiến Thắng nhấn mạnh, lá cờ tổ quốc có lên ý nghĩa vô cùng thiêng liêng và cao quý, là biểu tượng của dân tộc, là hồn thiêng sông núi, việc treo cờ tổ quốc còn thể hiện lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, khẳng định chủ quyền lãnh thổ; thể hiện nghĩa vụ công dân, tinh thần đoàn kết, xây dựng, bảo vệ tổ quốc của các tầng lớp xã hội, các tôn giáo và các dân tộc trên khắp mọi miền đất nước. Việc treo cờ tổ quốc tại các cơ sở tôn giáo là một nét đẹp văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

HT. Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS cho biết, trong Phật giáo luôn thể hiện truyền thống đồng hành với dân tộc. Tại các các lễ lớn, nhỏ thì luôn treo cờ tổ quốc và cờ Phật giáo. Hiện nay việc treo cờ tổ quốc đã được lan tỏa trên tất cả các cơ sở thờ tự trên toàn quốc, đó là một minh chứng cao quý của tinh thần đoàn kết dân tộc, đạo gắn kết với đời, vì một Việt Nam ổn định, bền vững và phát triển.

HT. Thích Thanh Nhiễu, phát biểu tại buổi gặp

Đặc biệt trong trận chiến chống dịch Covid-19 và ứng phó với thiên tai, bão lũ đang diễn ra phức tạp như hiện nay, hình ảnh lá cờ tổ quốc như một biểu trưng về sức mạnh, ý chí quyết tâm, sự đồng sức đồng lòng của nhân dân cả nước vượt qua mọi khó khăn, bước qua đại dịch.

Cuối lễ, chư Tôn đức và các thành viên trong Ban Tôn Giáo chính phủ đã làm lễ chào quốc kỳ cùng với đạo kỳ cùng chụp những bức ảnh lưu niệm nhân sự kiện này.

Chư Tôn đức và các thành viên trong Ban Tôn Giáo chính phủ đã làm lễ chào quốc kỳ

Chụp hình lưu niệm

Cùng ngày, Phòng An ninh Đối nội do Đại tá Ngô Chí Dược – Trưởng phòng An ninh Đối nội Công an TP. Hà Nội, làm trưởng đoàn, tháp tùng đoàn có Thiếu tá Lê Tùng Anh – Đội trưởng phòng An ninh Đối nội cùng các thành viên trong đoàn đồng về chúc mừng nhân dịp kỷ niệm 39 năm thành lập GHPGVN.

Tiếp đoàn có HT. Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN; TT. Thích Đức Thiện – Phó Chủ tịch, Tổng thư ký HĐTS GHPGVN; HT. Thích Thanh Điện – Phó Tổng thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng I TƯ; ĐĐ. Thích Nguyên Chính – Uỷ viên HĐTS, Phó chánh Văn phòng I TƯGH.

Tại đây, Đại tá Ngô Chí Dược thay mặt Ban Giám Đốc công an TP. Hà Nội cũng đã có những lời chúc mừng đến với GHPGVN nhân kỷ niệm 39 năm thành lập. Đại tá cho biết thời gian vừa qua GHPGVN cùng Ban Giám đốc Công an TP. Hà Nội phối hợp rất tốt những sự kiện lớn nhỏ trên địa bàn thành phố, Tăng Ni, Phật tử luôn phát huy truyền thống hộ quốc an dân, góp phần ổn định an ninh xã hội. Ông mong rằng GHPGVN ngày càng phát triển và cũng gửi những lời chúc đến với chư Tôn đức Giáo hội được pháp thể khinh an, Phật sự viên thành.

Đại tá Ngô Chí Dược, gửi lời chúc mừng đến với GHPGVN nhân kỷ niệm 39 năm thành lập

Thay mặt GHPGVN, HT. Thích Thanh Nhiễu gửi lời cám ơn đến Ban giám đốc Công an TP.Hà Nội, đặc biệt là Phòng An ninh Đối nội trong thời gian vừa qua đã không ngại khó khăn, giúp đỡ cho GHPGVN hoạt động ổn định trên địa bàn TP.Hà Nội, góp phần cho sự phát triển của Giáo hội. Hòa thượng cũng có lời chúc đến với ban lãnh đạo Công an thành phố được nhiều sức khỏe, an lành, hoàn thành mọi công tác mà Đảng và nhân dân giao phó.

HT. Thích Thanh Nhiễu, gửi lời cám ơn đến Ban giám đốc Công an TP.Hà Nội

Cuối lễ, Đại tá Ngô Chí Dược đã thay mặt cho Phòng An ninh Đối nội gửi lẵng hoa chúc mừng đến với GHPGVN nhân dịp kỷ niệm 39 năm thành lập trong niềm hoan hỷ của chư Tôn đức và các thành viên của Phòng An ninh Đối nội, Công an TP. Hà Nội.

Phòng An ninh Đối nội gửi lẵng hoa chúc mừng đến với GHPGVN

Tin, ảnh: Thiên Thanh – Tịnh Tú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *