Đoàn GHPGVN thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary

Sáng ngày 16-4 (theo giờ địa phương), đoàn GHPGVN đã đến chào và thăm đại sứ quán Việt Nam tại Hungary, thủ đô Budapest.

Được do HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS kiêm Trưởng ban Tăng sự T.Ư làm trưởng đoàn. Tháp tùng đoàn còn có HT.Thích Huệ Thông, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh văn phòng 2 TƯGH; HT.Thích Giác Liêm; UVTT HĐTS, Phó Văn phòng 2 TƯGH; HT.Thích Thiện Bảo, UV HĐTS, Giáo thọ sư Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hungary; ĐĐ.Thích An Đạt, Tổ trưởng Tổ báo chí Văn phòng 2 TƯGH, phóng viên báo Giác Ngộ.

Ông đại sứ chào đón chư tôn đức đoàn GHPGVN

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Hungary Nguyễn Tiến Thức cùng các nhân viên Đại sứ quán thân mật tiếp đoàn.

Phát biểu nhân chuyến thăm, HT.Thích Huệ Thông đã trân trọng cảm ơn ông Đại sứ và nhân viên Đại sứ quan đã dành thời gian tiếp đoàn trong không khi vô cùng ấm cúng và chân tình.

Dịp này, HT.Thích Huệ Thông cũng thông tin về các hoạt động của GHPGVN ở quê nhà; nói lên ý nghĩa và mục đích chuyến công tác lần này thông qua lời mời của Giáo hội Phật giáo Hungary đồng thời gởi lời cảm ơn Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary thơi gian qua đã làm vai trò cầu nối, giúp đỡ kiều bào cũng như cộng đồng Phật tử tại Hungary ngày càng ổn định và lớn mạnh.

HT.Thích Huệ Thông phát biểu nhân chuyến thăm

Cũng trong lời phát biểu, HT.Thích Huệ Thông mong muốn, Đại sứ quán Việt Nam Hungary có những động thái hỗ trợ liên quan đến việc du học của Tăng Ni sinh Việt Nam tại Hungary trong tương lai nếu có.

Đáp lại, Đại sứ Nguyễn Tiến Thức nhiệt liệt chào đón đoàn GHPGVN có chuyến công tác đến Hungary để thiết lập mối quan hệ hợp tác với Phật giáo nước bạn. Người đứng đầu cơ quan ngoại giao của Việt Nam tại Hungary đánh giá cao sáng kiến của Giáo hội trong việc tổ chức đoàn thăm Phật tử xa xứ và thiết lập quan hệ đối ngoại với nhiều quốc gia khác nhau, trong đó có Hungary.

Cuối buổi thăm, HT.Thích Thiện Pháp đã trân trọng tặng quà đến ông Đại sứ cùng toàn thể nhân viên Đại sứ quán và hai bên chụp hình lưu niệm.

Hai bên trao quà và chụp hình lưu niệm. – ảnh: Bảo Thiên

Trước đó, vào tối ngày 15-4, tại chùa Tuệ Giác, ngôi chùa của người Việt trên đất Hungary, HT.Thích Huệ Thông đã có thời pháp thoại đến kiều bào Việt Nam. Theo đó, HT.Thích Huệ Thông khuyên toàn thể thính chúng trên bước đừng tu tập cần uyển chuyển, khế lý khế cơ và xây dựng niềm tin chân chánh.

Thời giảng của HT.Thích Huệ Thông tại chùa Tuệ Giác

Bảo Thiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *