Đắk Nông: Thiền Viện Trúc Lâm Đạo Nguyên trao tặng quà cho người dân vùng cách ly do dịch Bạch Hầu

Ngày đăng: 10/09/2020
Đăng bởi: Hồng Nhân

PSO – Ngày 29/08/2020, qua sự giới thiệu của Hội Thầy thuốc trẻ Sở y tế tỉnh Đăk Nông. Chư Tăng Ni, Phật tử Thiền Viện Trúc Lâm Đạo Nguyên, đại diện đoàn là sư cô Thích Nữ Thiền Trang – quản chúng viện Ni, cùng sự ủng hộ của chư Tăng chùa Minh Đạo (đường Kỳ Đồng, Quận 3, TP.HCM), đã thực hiện chuyến thiện nguyện giúp người dân ở vùng cách ly dịch bạch hầu (xã Quảng Hòa, huyện Đăk G’Long, tỉnh Đắk Nông).

Được biết, ngay sau khi phát hiện ổ dịch bệnh Bạch hầu tại xã Quảng Hoà, ngành y tế tỉnh đã tiến hành tổ chức các biện pháp để ngăn chặn, dập ổ dịch này. Qua công tác rà soát, khoanh vùng, ngành y tế Đắk Nông đã cách ly toàn bộ 2 cụm dân xã Quảng Hòa. Tất cả đều phải tuân thủ “nội bất xuất, ngoại bất nhập”, mọi giao dịch đều thông qua các chốt kiểm dịch để ngăn ngừa phát tán dịch bệnh ra ngoài.

Nhằm giúp trên 500 hộ dân yên tâm cách ly tại chỗ, tránh sự lây lan cho cộng đồng. Đoàn từ thiện đã trao 1.000 thùng mì, 1 tấn đường, 1 tấn muối, dầu ăn, nước tương và các nhu yếu phẩm cần thiết, tổng kinh phí cho đợt từ thiện này là 70 triệu đồng.

Dịp này, đoàn cũng đã trao tặng cho các học sinh nghèo của huyện Đắk Song nhiều phần quà như: cặp, sách, dụng cụ học tập,… Tổng kinh phí là 50 triệu đồng, nhằm hỗ trợ cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi, khuyến khích động viên cho các thế hệ học trò nghèo được cắp sách đến trường.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận được:

Công Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *