Vĩnh Long: Sẵn sàng diễn ra Hội nghị chuyên đề Phật giáo Nam Tông Khmer lần thứ IX

Thực hiện nghị quyết của Ban thường trực HĐTS và chương trình hoạt động năm 2020 của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Ban thường trực HĐTS GHPGVN, Văn phòng 2 TƯ GHPGVN, Ban tôn giáo, sở nội vụ tỉnh Vĩnh Long, Ban trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long đồng tổ chức “Hội nghị chuyên đề Phật giáo Nam Tông Khmer lần thứ IX” với chủ đề “Truyền thống – trách nhiệm, Hội nhập – phát triển” tại chùa Phật Ngọc Xá Lợi, tỉnh Vĩnh Long.

chùa Phật Ngọc Xá Lợi nơi diễn ra Hội nghị

Ban Tổ chức trao đổi về công tác chuẩn bị

Đến thời điểm hiện tại, Ban tổ chức và các tiểu ban phụ trách trực thuộc (Hội trường diễn ra sự kiện, khu vực đón khách, phòng chờ, khu vực ẩm thực…) đã hoàn tất những công tác chuẩn bị cuối cùng để sẵn sàng cho ngày khai mạc Hội nghị diễn ra.

Thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch Covid – 19 theo quy định của Bộ Y Tế, tất cả các đại biểu khi tham dự Hội nghị đều được đo thân nhiệt, sát khuẩn và đeo khẩu trang….

Hội nghị sẽ diễn ra từ ngày 17-18/12/2020

Như đã đưa tin, Hội nghị sẽ diễn ra từ ngày 17-18/12/2020, với sự tham dự của Chư tôn đức lãnh đạo Trung ương GHPGVN; Ban Trị sự GHPGVN 14 tỉnh, thành Tây Nam Bộ; đại điện các ban, ngành Trung ương, tỉnh thành và địa phương; cùng 400 đại biểu là các học giả tri thức, nhà nghiên cứu Phật giáo…

Tại hội nghị, các chư Tôn đức và các học giả sẽ trình bày những tham luận xoay quanh nội dung chính là: Nâng cao chất lượng giáo dục Nam tông Khmer; Nâng cao hiệu quả quản lý, sinh hoạt chư Tăng và Tự viện; Nhu cầu sinh hoạt tín ngưỡng và tôn giáo hiện nay; Vai trò của Phật giáo Nam Tông trong thời kỳ hội nhập và phát triển.

Hoà thượng Chủ tịch HĐTS chỉ đạo công tác tổ chức
Hoà thượng Chủ tịch HĐTS và HT.Thích Huệ Thông – Phó Tổng thư ký kiêm Chánh văn phòng 2 TƯ

Chiều ngày 16/12, Trưởng Ban Tổ chức, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS GHPGVN cũng đã quang lâm chỉ đạo công tác tổ chức Hội thảo trước ngày khai mạc chính thức. Qua đó Hòa thượng tán dương tinh thần làm việc của chư Tôn đức Hệ phái, Ngài tin tưởng Hội nghị chuyên đề Phật giáo Nam Tông Khmer lần thứ IX sẽ thành công tốt đẹp.

Phiên họp nội bộ của Hệ phái
HT.Đào Như – Phó Chủ tịch HĐTS, điều hành phiên họp nội bộ

Sáng nay 17/12, chư Tôn đức Hệ phái Nam tông Khmer đã có buổi họp nội bộ để nêu lên những ý kiến đóng góp cho sự phát triển chung của Hệ phái trong các lĩnh vực chất lượng giáo dục, quản lý chư Tăng và Tự viện, sinh hoạt tín ngưỡng của đồng bào Khmer trên cả nước.

Được biết, chương trình khai mạc sẽ chính thức được diễn ra vào lúc 8h00 ngày 18/12/2020 và được truyền hình trực tiếp trên Kênh Thông tin – Tổng hợp Phật sự Online.

Tin: Công Minh, ảnh: Đăng Huy