Trưởng lão Hòa thượng Chủ tịch thăm và khuyến tấn Tăng Ni Phật giáo tỉnh Bình Dương

Sáng 5/6, tại Tổ đình Hội Khánh (Tp. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) đã tập trung Tăng Ni cung đón sự quang lâm của Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn – Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN đến thăm nhân dịp Ban Trị sự tỉnh Bình Dương tổ chức Khóa bồi dưỡng trụ trì trong mùa An cư kiết hạ PL.2568.

Tại buổi thăm, Trưởng lão Hòa thượng đã có lời giáo giới đến chư Tăng Ni, nhắc nhở về ý nghĩa và tầm quan trọng thời gian ba tháng An cư kiết hạ. Theo ngài, thời gian này là cơ hội thù thắng và quý giá để người tu sĩ có đủ điều để kiện thúc liềm thân tâm, trau dồi Giới – Định – Tuệ, chuyển hóa ba nghiệp thân khẩu ý trở nên thanh tịnh, thành tựu giải thoát, hoàn thiện đạo hạnh và phẩm hạnh của một vị Tỳ kheo chân chính.

Trưởng lão Hòa thượng nhấn mạnh rằng nỗ lực tu tập và giữ gìn giới luật là con đường dẫn đến giải thoát và giác ngộ chân chính cho Tăng Ni. Khi đạt được sự giải thoát và trí tuệ này, Tăng Ni sẽ xứng đáng gia nhập hàng ngũ Tăng bảo, trở thành những người xây dựng đạo đức cho nhân sinh, tạo ra phước báu lớn lao và mang lại nhiều lợi ích cho xã hội.

Qua đây, ngài cũng khuyến tấn Tăng Ni tăng cường tinh thần đoàn kết trong công việc hoằng dương Phật pháp, duy trì chánh niệm và lòng từ bì trong mọi hành động, đóng góp công sức và trí tuệ nhiều hơn nữa để góp phần trang nghiêm Giáo hội, làm tốt đạo đẹp đời.

Trưởng lão Hòa thượng cũng tán dương công đức Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương đã tổ chức Khóa bồi dưỡng trụ trì trong mùa An cư kiết hạ, để triển khai chủ trương hoạt của Giáo hội, luật pháp nhà nước, nâng cao kiến thức Phật học và thể học cho Tăng Ni, từ đó xây dựng Tăng đoàn Phật giáo vững mạnh.

Đại diện cho chư Tăng Ni trong tỉnh, Hòa thượng Thích Huệ Thông – Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Dương bày tỏ tri ân sâu sắc đến Trưởng lão HT. Thích Thiện Nhơn đến thăm, giáo giới và cúng dường tịnh tài. Điều đó khẳng định tình cảm đặc biết của ngài và sự quan tâm rất lớn của Trung ương Giáo hội đối với hoạt động Phật sự của địa phương.

Theo vị giáo phẩm lãnh đạo Phật giáo tỉnh Bình Dương, sự hiện diện của Đức Phó Pháp chủ HĐCM, Chủ tịch HĐTS vào mỗi mùa An cư kiết hạ tại tỉnh Bình Dương luôn là động lực lớn để chư Tăng Ni tiếp tục nỗ lực tu tập và phụng sự, đóng góp tích cực vào sự phát triển của GHPGVN.

Buổi thăm của Trưởng lão Hòa thượng Chủ tịch diễn ra trong không khí trang nghiêm và ấm áp, để lại ấn tượng sâu sắc và nguồn động viên mạnh mẽ cho Tăng Ni tỉnh Bình Dương trong thời gian An cư kiết hạ. Sự hiện diện và lời dạy của Ngài đã khích lệ Tăng Ni giữ gìn giới luật thanh tịnh, tinh tấn tu tập và không ngừng học hỏi kinh nghiệm từ các bậc tiền bối trưởng lão.

Được biết, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương tổ chức 4 điểm an cư tập trung gồm: chùa Hội Khánh (chư Tăng); chùa Thiên Chơn (Tăng sinh Trường TCPH); chùa Tây Thiên (chư Ni) và chùa Bồ Đề Đạo Tràng (Ni sinh Trường TCPH); và nhiều điểm an cư tại chổ, với tổng số hành giả trong toàn tỉnh gần 700 vị.

 

Đăng Huy