Trung ương Giáo hội trao tặng máy thở đa năng hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và Long An điều trị Covid-19

Sáng ngày 23/07/2021, tại chùa Minh Đạo (12/3 Bis, đường Kỳ Đồng, P. 9, Q. 3, TP. HCM) Hòa thượng Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã thay mặt Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam trao tặng 06 “Máy thở đa năng” với tổng trị giá 4.020.000.000 đồng (bốn tỉ không trăm hai mươi triệu đồng) cho Thành phố Hồ Chí Minh, góp phần phụ vụ đắc lực cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố.

Tại đây, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn chia sẻ, trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh và cách tỉnh thành khu vựa phía Nam, với số lượng hàng nghìn ca nhiễm được ghi nhận mỗi ngày, trong đó nhiều ca nhiễm nặng phải cần đến các trang thiết bị y tế chuyên dụng để phục vụ công tác điều trị. Do đó, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã vận động, kêu gọi Tăng Ni đồng bào Phật tử cùng chung tay đồng lòng ủng hộ tài chính để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch, đến nay Giáo Hội đã vận động và mua được 10 “Máy thở đa năng” với tổng trị giá 6.700.000.000 đồng (sáu tỉ bảy trăm triệu đồng). Trung ương Giáo hội sẽ trao cho các tỉnh thành chịu ảnh hưởng nặng của đại dịch, cụ thể sẽ trao cho: TP. Hồ Chí Minh 06 máy, tỉnh Bình Dương 02 máy và tỉnh Long An 02 máy. Đây là tấm lòng của Tăng Ni đồng bào Phật tử và cũng là trách nhiệm thiêng liêng và nghĩa tình của Tăng Ni, Phật tử đối với đất nước, dân tộc.

Đến tiếp nhận buổi tặng máy thở có bà Nguyễn Thị Lệ – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP. HCM, ông Nguyễn Hữu Nam – Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, ông Thạch Nghi Xuân – Phó Trưởng ban Dân tộc Tôn giáo Ủy ban Ủy ban MTTQVN TP. HCM.

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Hòa thượng cũng mong rằng với tấm lòng “Từ bi, cứu khổ” của đạo Phật, lòng nhân ái, nghĩa tình của Tăng Ni, Phật tử Việt Nam đối với nhân dân, đồng bào sẽ cứu sống được nhiều bệnh nhân mắc Covid-19. Hòa thượng cũng gửi lời chúc đến bà Nguyễn Thị Lệ cùng quý lãnh đạo Thành phố và các Y, Bác sĩ, các lực lượng tuyến đầu chống dịch luôn có thật nhiều sức khỏe để chiến thắng được đại dịch và nguyện cầu cho dịch bệnh sớm qua đi, để cuộc sống người dân được bình yên trở lại.

Thay mặt chính quyền TP. Hồ Chí Minh, Bà Nguyễn Thị Lệ trân trọng ghi nhận và gửi lời cảm ơn chân thành tới Giáo hội Phật giáo Việt Nam, bà cũng cho biết trong thời gian qua Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã luôn quan tâm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố, nhiều Tăng Ni, Phật tử cũng đã đăng ký tham gia vào lực lượng tuyến đầu chống dịch, đặc biệt là Tăng Ni, Phật tử cả nước đã quyên góp ủng hộ mua máy thở hỗ trợ điều trị Covid-19 cho TP. HCM, đó là những nghĩa cử hết sức cao đẹp của Phật giáo Việt Nam đối với đất nước, sự đồng lòng này của Tăng Ni, Phật tử Việt Nam cũng sẽ tiếp thêm niềm tin và sự sống cho các bệnh nhân mắc Covid-19.

Bà Nguyễn Thị Lệ – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. HCM

Nhân đây, bà Nguyễn Thị Lệ cũng kính chúc Đức Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng quý chư Tôn giáo phẩm Giáo hội Phật giáo Việt Nam và đồng bào Phật tử luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, thành đạt và luôn dành sự quan tâm, ủng hộ các chương trình an sinh xã hội vì sự phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Chiều cùng ngày, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương, Hòa thượng Thích Huệ Thông – Phó Tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng 2 TƯ GHPGVN đã đại diện Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam trao tặng 02 “Máy thở đa năng” trị giá gần 1,4 tỷ đồng cho Ủy ban MTTQVN tỉnh Bình Dương.

Hòa thượng Thích Huệ Thông – Phó Tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng 2 TƯ GHPGVN

Tại đây, TS. BS. Văn Quang Tân – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương đã đại diện tiếp nhận và tri ân tấm lòng của Giáo Hội và Tăng Ni, Phật tử Việt Nam.

Thay mặt Ủy ban MTTQVN tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Văn Lộc – Chủ tịch mặt Ủy ban MTTQVN tỉnh cũng đã cảm ơn chân thành và trân trọng ghi nhận sự đóng góp của Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã quan tâm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Còn tại tỉnh Long An, Hòa thượng Thích Minh Thiện – Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Long An đã đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam trao tặng 02 “Máy thở đa năng” trị giá gần 1,4 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Long An tại Đài phát thanh và truyền hình tỉnh, nơi tiếp nhận hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19.

Đại diện đơn vị tiếp nhận có ông: Lê Hồng Phước – Giám đốc Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Long An; ông Bùi Quốc Dũng – Phó Giám đốc Sơ Y tế tỉnh Long An.

Tại đây, ông Bùi Quốc Dũng cũng cho biết hiện nay trên địa bàn tĩnh tình hình dịch bệnh cũng đang rất phức tạp, số ca nhiễm Covid-19 tăng nhanh, đặc biệt là các ca bệnh nặng nên cũng đang rất cần sự hỗ trợ về các trang thiết bị y tế chuyên dụng. Nhân đây, ông cũng gửi lời tri ân sâu sắc tới Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Tăng Ni, đồng bào Phật tử Việt Nam.

Ông Bùi Quốc Dũng – Phó Giám đốc Sơ Y tế tỉnh Long An

Sau cùng, HT. Thích Minh Thiện cũng chúc sức khỏe đến quý lãnh đạo các ban ngành cùng lực lượng tuyến đầu chống dịch có thật nhiều sức khỏe và cầu nguyện cho dịch bệnh sớm được qua đi, để đời sống được trở lại bình thường.

HT. Thích Minh Thiện – Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Long An

Tin, ảnh: Công Minh