TP.HCM: Trung ương Giáo hội họp Ban Chỉ đạo Đại hội Đại biểu Phật giáo cấp tỉnh, thành

Chiều ngày 1/3, tại Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội – Thiền viện Quảng Đức (Quận 3, TP.HCM), Trung ương Giáo hội họp Ban Chỉ đạo Đại hội Đại biểu Phật giáo cấp tỉnh, thành để báo cáo và rà soát công tác tổ chức Đại hội.

Phiên họp do HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Chỉ đạo Đại hội Phật giáo cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chủ trì. Tham dự có HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch TT HĐTS, Trưởng Ban Tăng sự Trung ương; HT.Thích Thiện Thống, Phó Chủ tịch HĐTS; TT.Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS; cùng chư Tôn đức Ban Thường trực HĐTS, thành viên Ban Chỉ đạo Đại hội.

Phát biểu khai mạc, HT.Thích Thiện Nhơn đánh giá chung tình hình tổ chức Đại hội Phật giáo của các tỉnh đã diễn ra. Sắp đến một số tỉnh, thành tiếp tục tổ chức Đại hội nhưng danh sách nhân sự vẫn chưa được kiện toàn, Hòa thượng Chủ tịch mong rằng buổi họp lần này Ban Chỉ đạo sẽ lên những phương án để tháo gỡ các khó khăn, vướn mắc cho các tỉnh, thành tiến đến tổ chức Đại hội thành công.

Qua đây, Hòa thượng Chủ tịch hy vọng những ý kiến đóng góp tại buổi họp sẽ là những yếu tố quan trọng góp phần tháo gỡ những khó khăn và hạn chế cho công tác tổ chức Đại hội tại các tỉnh, thành trực thuộc Trung ương.

HT.Thích Huệ Thông, thay mặt Ban Thư ký báo cáo công tác tổ chức Đại hội đã diễn ra tại các tỉnh thành trong quý I/2022 gồm: Bình Dương, Hà Nam, Nam Định, Quảng Ninh, Vĩnh Long. Tiếp đó, Hòa thượng Chánh văn phòng cũng thông qua danh sách lịch tổ chức Đại hội của các tỉnh, thành đã được Trung ương chấp nhận.

Tại phiên họp, TT.Thích Đức Thiện nêu lại nội dung thông tư 60 và 004 của Trung ương Giáo hội ban hành để chỉ đạo các tỉnh, thành tổ chức Đại hội Phật giáo.

Căn cứ theo các thông tư trên, cùng những khó khăn tại một số tỉnh thành, thành viên Ban chỉ đạo Đại hội có những ý kiến đóng góp hiệu quả để Trung ương Giáo hội tổng hợp và đưa ra phương án chỉ đạo chung.

Đăng Huy