TP.HCM: Tân Đại sứ Ấn Độ thăm Hòa thượng Chủ tịch

Sáng ngày 17/2, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN Hòa thượng Thích Thiện Nhơn đã đón tiếp ngài Sandeep Arya vừa đảm nhiệm Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam, đến thăm và ra mắt tại chùa Minh Đạo (Quận 3, TP.HCM).

Đi cùng Đại sứ còn có Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM ngài Madan Mohan Sethi và phái đoàn Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam.

Tại buổi thăm thân mặt, ngài Sandeep Arya cho biết, nhân chuyến thăm TP.HCM, ông lấy làm hân hạnh khi tiếp kiến Hòa thượng Chủ tịch HĐTS, qua đó thông tin đến Hòa thượng về nhiệm vụ vừa được nhà nước Ấn độ công cử làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền tại Việt Nam. Đồng thời thay nhà nước và nhân dân Ấn Độ gửi lời chúc sức khỏe đến đứng đầu Trung ương GHPGVN là Hòa thượng Chủ tịch HĐTS.

Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam – Ngài Sandeep Arya

Ngài Đại sứ cũng thông tin, trước khi tiếp kiến Hòa thượng Chủ tịch, Ngài đã buổi gặp mặt thân tình cùng Đức Pháp Chủ GHPGVN. Với nhân duyên này, Ngài tin tưởng vào tình hữu nghị đặc biệt giữa nhân dân 2 nước Việt Ấn sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ nhờ vào sự quan tâm sâu sắc, xuất phát từ lòng từ bi của những vị Trưởng lão Hòa thượng lãnh đạo cấp cao của Phật giáo Việt Nam.

Trên tinh thần trách nhiệm là Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam, ngài Sandeep Arya đã hứa sẽ tham mưu đến các cơ quan chức năng của 2 nhà nước nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho Tăng Ni Việt Nam học tập, hành đạo tại Ấn Độ, đồng thời cố gắng vận động học bổng từ nhà nước Ấn Độ để cấp cho các du học sinh Việt Nam.

Đáp từ, Hòa thượng Chủ tịch cảm ơn tấm lòng của ngài Đại sứ khi có sự quan tâm đặc biệt đến Phật giáo Việt Nam và Tăng Ni Việt Nam đang lưu trú tại Ấn độ để học tập và hành đạo. Điều đó đã góp phần rất lớn trong việc thúc đẩy tình hữu nghị Việt Ấn hơn 50 năm qua.

Chủ tịch HĐTS GHPGVN Hòa thượng Thích Thiện Nhơn

Hòa thượng cho biết, trong hàng chục năm qua trước sau khi GHPGVN được thành lập, nhà nước Ấn Độ đã không ngừng giúp đỡ, hỗ trợ cho hàng ngàn Tăng Ni Việt Nam đến học tập và tốt nghiệp tại các ngôi trường Phật giáo nổi tiếng tại Ấn Độ. Qua đó tạo nguồn nhân lực có kiến thức chuyên môn trở về để tham gia công tác hoằng pháp, giáo dục và nhiều hoạt động phụng sự nhân sinh, phát triển đất nước tại quê nhà.

Hòa thượng Chủ tịch tặng tượng Phật đến Đại sứ
Tặng quà đến Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM ngài Madan Mohan Sethi

Với tình hữu nghị giữa Việt Nam – Ấn Độ trong lịch sử, Hòa thương tin tưởng Phật giáo sẽ tiếp tục đóng vai trò là cầu nối đặc biệt để giúp cho tình hữu nghị này được thắt chặt và phát triển bền vững trên các phương diện ngoại giao, kinh tế, giáo dục và văn hóa để hướng đến một thế giới hòa bình, thịnh vượng trên mọi lãnh thổ trong thời đại hội nhập toàn cầu hiện nay.

Nhân đây, Hòa thượng Chủ tịch gửi lời chúc an lành đến tân Đại sứ Ấn Độ và cầu Phật gia hộ cho Đại sứ sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian công tác tại Việt Nam. Theo đó, Hòa thượng cũng mời Đại sứ đến tham dự các hoạt động văn hóa Phật giáo tại Việt Nam, đặc biệt là Đại lễ Phật đản do Giáo hội tổ chức tại Hà Nội và TP.HCM.

Nguồn: http://chutichghpgvn.vn