TP.HCM: Ban Tôn giáo Thành phố thăm, chúc mừng Phật đản Trung ương Giáo hội

Sáng ngày 18/05/2021 (nhằm ngày 07/04 năm Tân Sửu), tại trụ sở Văn phòng 2 Trung ương GHPGVN – Thiền viện Quảng Đức (số 294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. HCM) Ban Tôn giáo TP. HCM đã đến thăm và chúc mừng Phật Đản PL.2565 chư Tôn đức Ban Thường trực HĐTS. 

Đoàn Ban Tôn giáo TP do ông Nguyễn Duy Tân – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn Giáo TP làm trưởng đoàn; đi cùng đoàn còn có ông Vũ Huy Long – Trưởng phòng Nghiệp vụ 1 và các thành viên.

Tiếp đoàn có: HT.Thích Thiện Pháp – Phó Chủ tịch TT HĐTS, Trưởng Ban Tăng sự TƯ; TT.Thích Thiện Thống – Phó Chủ tịch HĐTS; HT.Thích Huệ Thông – Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh văn phòng 2; chư Tôn đức Ban Thường trực HĐTS, Văn phòng 2 TƯ.

Tại đây, ông Nguyễn Duy Tân đã gửi lời thăm hỏi sức khỏe và ghi nhận những đóng góp tích cực của GHPGVN đã luôn đồng hành cùng đất nước, cùng dân tộc trong thời gian qua. Đồng thời, Ban Tôn giáo TP cũng gửi lời chúc mừng Phật Đản an lành đến toàn thể Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài TP. HCM.

Ông cho biết thêm, Ban Tôn giáo thành phố đánh giá rất cao công tác tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo các quận huyện trong thành phố thời gian vừa qua. Ngoài công tác Phật sự, các BTS Phật giáo quận, huyện trong TP đã có những đóng góp rất lớn cho công tác phòng chống dịch COVID-19 và Qũy vì người nghèo của thành phố, điều đó nói lên sự quan tâm sâu sắc của Phật giáo dành cho nhân dân TP.HCM. 

Ban Tôn giáo TP.HCM mong muốn rằng trong thời gian tới, TƯ GHPGVN và GHPGVN TP.HCM sẽ tiếp tục động viên Tăng Ni, Phật tử thực hiện tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là trong việc phòng, chống đại dịch COVID-19.

Thay mặt chư Tôn đức Ban Thường trực HĐTS, TT. Thích Thiện Thống đã gửi lời thăm hỏi sức khỏe đến các vị trong đoàn. Thượng toạ cũng thông tin đến đoàn về những hoạt động an sinh xã hội của GHPGVN trong thời gian qua luôn đồng hành, ủng hộ các hoạt động của nhà nước và chính quyền TP. Đặc biệt, khi dịch đại dịch COVID-19 hoành hành, Giáo hội cũng kêu gọi Tăng Ni và Phật tử tích cực cùng các cấp chính quyền trong công tác phòng chống dịch, ủng hộ kinh phí mua Vacxin ngừa COVID-19; Ủng hộ nhân dân đất nước Ấn Độ vượt qua đại dịch bằng việc tặng các thiết bị y tế, máy trợ thở, máy tạo oxy…

Nhân đây, TT.Thích Thiện Thống cảm ơn sự giúp đỡ của Ban Tôn giáo  qua các hoạt động Phật sự của Phật giáo thành phố, trong đó có việc tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo các quận huyện trên địa bàn thành phố. Thượng toạ tin tưởng và hy vọng trong thời gian tới, dưới sự giúp đỡ của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ban Tôn giáo thành phố, Đại hội Đại biểu thành phố các quận huyện còn lại sẽ được thành tựu viên mãn.

Cuối lời, Thượng toạ Phó Chủ tịch HĐTS cảm ơn sự quan tâm của Ban Tôn giáo thành phố đã đến thăm và chúc mừng Phật Đản PL.2565, Chúc quý phái đoàn luôn được an lạc, hanh thông trong công việc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đảng và Nhân dân giao phó.

Lâm Huy