Hưng Yên: Trung ương Giáo hội trao tặng 1.400 phần quà Tết yêu thương

Ngày 28/01/2021, hơn 1.000 bà con có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Hưng Yên đã được Ban từ thiện xã hội GHPGVN TP. HCM tổ chức trao tặng quà Tết trong chương trình “Tết yêu thương xuân Tân Sửu 2021”.

Nhằm giúp đỡ, động viên bà con vui xuân đón Tết được nhiều niềm vui và hạnh phúc, Ban từ thiện xã hội GHPGVN TP. HCM đã đến thăm, trao tặng 1.400 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn (mỗi phần trị giá 800 ngàn đồng) và gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến bà con nhân dịp năm mới.

Theo đó, tại xã Minh Tiến (huyện Phù Cừ) đoàn đã trao tặng 300 phần quà; 200 phần quà tại xã Bãi Sậy (huyện Ân Thi); tại huyện Kim Động, TP. Hưng Yên và huyện Tiên Lữ, mỗi điểm 300 phần quà.

Tại buổi trao quà, bà Mai Thị Hạnh – Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có lời hỏi thăm sức khỏe và động viện đến bà con nhân dân và bày tỏ mong muốn bà con sớm khắc phục khó khăn hiện tại và vươn lên trong cuộc sống.

Dịp này, TT. Thích Thanh Phong – Ủy viên Thường trực HĐTS, Trưởng ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM chia sẻ: Hàng năm, Ban từ thiện xã hội giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh đều tổ chức trao tặng quà Tết cho bà con vùng sâu vùng xa, bà con có hoàn cảnh khó khăn. Riêng, năm nay, do dịch bệnh Covid-19 và thiên tai lũ lụt gây hậu quả nặng nề, nên Ban từ thiện xã hội Phật giáo thành phố vận động quyên góp và trao tặng nhiều phần quà hơn mọi năm để lan tỏa yêu thương đến bà con có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Nhân đây, Thượng tọa cũng cảm ơn bà Mai Thị Hạnh, nhóm từ thiện Sharing, đại diện Ngân hàng Quốc Dân (NCB), Công ty cổ phần Công nghệ viễn thông Sài Gòn (Saigontel),… cùng nhiều nhà hảo tâm, mạnh thường quân  đã đóng góp và tham gia đi cùng đoàn trong chuyến thiện nguyện mang Tết yêu thương về với bà con tại khắp các vùng miền của cả nước.

Không riêng tỉnh Hưng Yên, hành trình “Tết yêu thương – Xuân Tân Sửu 2021” do Ban từ thiện xã hội Phật giáo TP. HCM tổ chức được thực hiện tại nhiều tỉnh thành của cả nước, trong đó, từ ngày 22/1 đến 28/1, đoàn đã tổ chức trao tặng quà Tết cho bà con tại các tỉnh: Hà Nam, Thanh Hóa, Nam Định, Nghệ An,  … và thành phố Hà Nội.

Những phần quà được trao tặng không chỉ mang giá trị vật chất mà còn thể hiện sự sẻ chia của những người con Phật với những mảnh đời bất hạnh, động viên mọi người có thêm động lực phấn đấu vươn lên có được cuộc sống vui tươi, đón Tết cổ truyền dân tộc thật ấm áp.

Lâm Huy