Hà Nội: Toà Tổng Giám mục Hà Nội thăm chúc mừng Phật Đản Trung ương Giáo hội

Ngày 18/5/2021 (nhằm ngày 07/4 năm Tân Sửu), phái đoàn Công giáo do Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên cùng các Linh mục, Ban Mục vụ, Tổng Giám mục Hà Nội đã tới trụ sở Trung ương GHPGVN (chùa Quán Sứ – 73 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội) chúc mừng Đại lễ Phật Đản PL.2565.

Đón tiếp đoàn có HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN; HT.Thích Thanh Điện – Phó Tổng thư ký HĐTS; ĐĐ Thích Nguyên Chính – Phó Văn phòng I TƯ GHPGVN.

Nhân lễ Phật đản PL.2565, Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên đã gửi lời vấn an đến Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ – Pháp chủ GHPGVN và kính chúc chư Tôn đức lãnh đạo TW GHPGVN; Quý Tăng Ni, Phật tử một mùa Phật Đản nhiều sức khỏe, an lành, vui tươi và hạnh phúc.

Ngài Tổng Giám mục cũng chia sẻ về sự chung tay góp sức của các tôn giáo trong công tác phòng dịch COVID-19. Ông đặc biệt cảm kích về những công việc thiện nguyện, an sinh xã hội của GHPGVN đã làm trong thời gia qua và bày tỏ mối quan hệ đoàn kết giữa hai tôn giáo, tất cả đều vì hạnh phúc mọi người.

Đáp lời, HT.Thích Thanh Nhiễu đại diện chư Tôn đức Lãnh đạo GHPGVN tri ân đến Tổng Giám mục, quý Ban Mục vụ, đại diện Tổng giáo phận Hà Nội đã đến thăm và chúc mừng Phật Đản.

Hòa thượng cho rằng, mối quan hệ thâm tình, thăm hỏi giữa hai tôn giáo là truyền thống tốt đẹp được diễn ra hàng năm trong những dịp lễ lớn cần được tiếp tục duy trì, thể hiện tinh thần hòa hợp, đoàn kết – cùng hướng đến mục tiêu là làm cho đời sống tín đồ, nhân dân được bình an, sống tốt đạo đẹp đời, phụng sự nhân sinh, xây dựng xã hội phát triển ngày càng văn minh và hiện đại.

Cũng trong dịp này, thay mặt cho Tổng Giám mục Giáo phận Hà Nội, Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên đã trao tặng lẵng hoa chúc mừng Đại lễ Phật Đản PL.2565 đến GHPGVN cho HT. Thích Thanh Nhiễu.

Hoàng Tuấn