Hà Nội: Lễ công bố Quyết định chuẩn y nhân sự Văn phòng Ban Từ thiện xã hội TƯ GHPGVN

Sáng ngày 24/10/2023 (nhằm ngày 10 tháng 9 năm Quý Mão), tại Văn phòng 1 Trung ương GHPGVN chùa Quán Sứ (phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội), Ban Từ thiện xã hội TƯ long trọng tổ chức lễ Công bố Quyết định chuẩn y nhân sự Văn phòng Ban Từ thiện xã hội Trung ương GHPGVN phía Bắc nhiệm kỳ IX (2022-2027).

Chư Tôn đức chứng minh buổi lễ

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tăng sự TƯ GHPGVN; HT. Thích Thanh Điện – Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực Ban HDPT TƯ GHPGVN; HT. Thích Quảng Tùng – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Từ thiện xã hội TƯ GHPGVN; TT. Thích Thanh Tuấn – Phó Tổng Thư ký – Chánh Văn phòng 1 HĐTS TƯ GHPGVN; TT. Thích Thanh Huân – Uỷ viên Thư ký, Phó Chánh Văn phòng 1 TƯ GHPGVN; TT. Thích Minh Nghiêm – Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Từ thiện xã hội TƯ GHPGVN: TT. Thích Quảng Tiến – Ủy viên HĐTS, Phó Văn phòng 2 TƯ GHPGVN, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Từ thiện xã hội TƯ GHPGVN; TT. Thích Minh Thuận – Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN; TT. Thích Minh Đức – Phó Trưởng Ban Phật giáo Quốc tế, Phó trưởng Ban Kinh tế – Tài chính TƯ GHPGVN; TT. Thích Trí Huệ – Chánh Thư ký Ban Từ thiện xã hội TƯ GHPGVN, cùng chư Tôn đức Tăng Ni lãnh đạo Văn phòng 1 HĐTS TƯ GHPGVN; chư Tôn đức Tăng Ni Ủy viên Ban Thường trực Ban Từ thiện xã hội TƯ GHPGVN; Trưởng phó các Phân ban, Ban Từ thiện xã hội TƯ GHPGVN; các Trưởng, Phó ban, Thư ký Ban Từ thiện xã hội các tỉnh, thành khu vực phía Bắc; cư sĩ Phật tử, quý mạnh thường quân đã cùng trở về tham dự.

Về phía đại biểu khách mời tham dự lễ

Nhằm thực hiện các Phật sự ích đạo lợi đời, chung sức cùng toàn Đảng toàn dân tộc trong công tác từ thiện an sinh xã hội. Là cơ quan đầu ngành của Giáo hội, nơi kết nối những tấm lòng, trong thời gian qua, đặc biệt là nhiệm kỳ 8, Ban Từ thiện xã hội Trung ương cũng như Ban Từ thiện xã hội các tỉnh, thành đã làm được nhiều công tác từ thiện ở trong nước cũng như nước ngoài. Từ việc cứu trợ đồng bào bị thiên tai, đồng bào có hoàn cảnh khó khăn, tặng học bổng, trao tặng nhà tình thương, tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, tặng xe đạp, xe lăn, xây cầu, đào giếng, làm đường nông thôn, dạy nghề miễn phí, khám chũa bệnh cho bệnh nhân nghèo, hỗ trợ phẫu thuật tim, phẫu thuật mắt, ủng hộ gia đình chính sách, chiến sĩ biên phòng, nuôi dưỡng Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, trẻ mồ côi, nhà dưỡng lão, bếp ăn từ thiện v.v… Trong đại dịch Covid-19 từ thiện Phật giáo đã đóng góp sức người sức của vô cùng to lớn, đã được Đảng, Nhà nước và nhân dân trong cả nước ghi nhận.

Lễ ra mắt và chuẩn y nhân sự Văn phòng Ban Từ thiện xã hội TƯ đã được chuẩn bị chu đáo về đội ngũ nhân sự, các vị Tăng Ni có năng lực và tâm huyết với công tác từ thiện và có năng lực vân động nhà hảo tâm. Các vị cư sĩ Phật tử cũng là những cá nhân có tâm huyết, phần lớn đã trải qua kinh nghiệm thực tế, có trình độ về Phật học cũng như thế học, sẽ là những nhân tố chất lượng cho công việc.

Văn phòng Ban Từ thiện xã hội phía Bắc có chức năng nhiệm vụ làm cầu nối, giới thiệu các Tổ chức, cá nhân, nhà tài trợ với cộng đồng cần giúp đỡ thông qua Ban Từ thiện xã hội GHPGVN các tỉnh thành. Tổ chức các chương trình hỗ trợ với tinh thần phục sự đóng góp cho việc phát triển mối quan hệ hòa bình trong nước và quốc tế. Triển khai chủ trương và định hướng của giáo hội cũng như của Ban Từ thiện xã hội TƯ GHPGVN. Kết nối các tỉnh thành, đặc biệt khu vực phía Bắc với Ban Từ thiện xã hội TƯ, kịp thời truyền tải những thông tin quan trọng hai chiều, tham mưu cho Lãnh đạo Ban đưa ra những kế hoạch Phật sự kịp thời, đối với các đối tượng cần sự giúp đỡ gặp hoàn cảnh bất hạnh, khó khăn, tai nạn, thiên tai, đặc biệt tại khu vực phía Bắc. Đoàn kết thực hiện theo kỷ cương, giới luật Phật chế, phụng hành giáo pháp, thực hiện theo lý tưởng và sự thống nhất của Giáo hội cũng như thực hiện theo pháp luật Nhà nước Việt Nam. Điều hành, hoạt động trên tinh thần lục hòa và Tứ nhiếp pháp. Gắn kết Tăng Ni, Phật tử, tạo nên một sức mạnh bền vững, hoạt động Phật sự đạt chất lượng và hiệu quả.

HT. Thích Quảng Tùng phát biểu sách tấn

Tại đây, HT. Thích Quảng Tùng đã có lời sách tấn đến hàng hậu học, phụng sự trong công tác Văn phòng của Ban Từ thiện xã hội TƯ, phải phát huy những thành công đã đạt được và sáng tạo trong công tác kết nối tạo được các mối quan hệ mật thiết bằng sự tương trợ và gắn kết chủ trương của Giáo hội Phật giáo Việt Nam với các phòng ban và các tỉnh thành. Tổ chức các hoạt động trên cương vị đại diện Ban Từ thiện xã hội GHPGVN kết nối, hướng dẫn tới các tỉnh thành, đặc biệt khu vực phía Bắc theo đúng chủ trương và mục đích của Giáo hội đã đề ra. Hoà thượng cũng khích lệ, động viên tinh thần và ý thức trách nhiệm của các thành viên trong Văn phòng Ban Từ thiện xã hội phía Bắc được Giáo hội và Ban Thường trực giao phó, đồng thời cũng để cho các thành viên quán triệt chương trình hoạt động Phật sự trong nhiệm kỳ đương nhiệm.

HT.Thích Thanh Nhiễu ban đạo từ

HT.Thích Thanh Nhiễu ban đạo từ tại buổi lễ, mong muốn trong thời gian tới, các thành viên Văn phòng Ban Từ thiện xã hội TƯ GHPGVN phía Bắc cùng nhau đoàn kết hòa hợp, đem tấm lòng nhiệt huyết cùng với tài năng sức lực tâm nguyện của mình, cống hiến cho sự nghiệp an sinh xã hội, hoằng dương Phật pháp, lợi lạc nhân sinh.

Ban Từ thiện xã hội TƯ nhiệm kỳ 2022-2027 đã tiếp thu mọi chỉ đạo của HĐTS GHPGVN đã có những định hướng mới cho sự phát triển của công tác từ thiện trong thời đại hội nhập và phát triển, trên nền tảng 08 chữ vàng của Đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ 09 “Kỷ cương – Trách nhiệm – Đoàn kết – Phát triển”. Văn phòng Ban Từ thiện xã hội TƯ phía Bắc sẽ triển khai ngay chương trình hoạt động của nhiệm kỳ mới đặc biệt chú trọng đến công tác từ thiện trong toàn thể Tăng Ni và Phật tử.

Lễ ra mắt và chuẩn y nhân sự Văn phòng Ban Từ thiện xã hội khu vực phía Bắc đã thành công trong niềm hoan hỷ của chư Tôn đức và toàn thể đại chúng.

Tronghaitb.