Hà Nội: Lãnh đạo Quốc hội chúc mừng Phật Đản Trung ương Giáo hội

Sáng 19/5/2021 (nhằm ngày 08/4 năm Tân Sửu), tại trụ sở Văn phòng Trung ương GHPGVN (chùa Quán Sứ, số 73 Quán sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội), ông Trần Thanh Mẫn – Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đã tới thăm, chúc mừng TƯ GHPGVN nhân ngày Phật Đản PL.2565 và kỷ niệm 40 năm ngày thành lập GHPGVN (1981 – 2021). 

Đoàn đại biểu gồm có ông Bùi Văn Cường – Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; bà Nguyễn Thị Thanh – Trưởng ban Công tác Đại biểu thuộc Uỷ ban Thường vụ Quốc hội; bà Hoàng Thị Hoa – Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng.

Nhân dịp Đại lễ Phật Đản PL.2565, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQVN, ông Trần Thanh Mẫn chúc mừng đến các chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội và Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, cùng Tăng Ni, Phật tử, tín đồ Phật giáo Việt Nam đón mùa lễ Phật Đản an vui và Phật sự viên thành.

Ông Trần Thanh Mẫn đánh giá cao công tác Từ thiện Xã hội đặc biệt là tham gia ủng hộ chương trình cả nước vì người nghèo, ủng hộ cứu trợ lũ lụt miền Trung năm 2020 của GHPGVN và Phật giáo các tỉnh, thành phố trong cả nước. Có thể nói, các hoạt động của GHPGVN đã góp phần tích cực vào công tác phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

Tại buổi gặp mặt, Ông nhấn mạnh tình về hình dịch COVID-19 đang bùng phát và có diễn biến phức tạp vào đúng dịp bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp. Ông mong muốn GHPGVN vận động Phật tử, người dân tham gia đi bầu cử an toàn, hiệu quả; Ông cũng bày tỏ hy vọng các chư vị giáo phẩm là ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 sẽ trúng cử, để có thêm tiếng nói, phản ánh tâm tư, nguyện vọng của các tín đồ Phật tử, quần chúng nhân dân đến Đảng và Nhà nước…

Đáp lời, Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu cảm ơn lãnh đạo Đảng, Nhà nước và MTTQVN đã quan tâm, chúc mừng chư Tôn đức Tăng ni, Phật tử nhân Đại lễ Phật Đản. Hoà thượng khẳng định, GHPGVN đã và đang thực hiện tốt những quy định pháp luật của Đảng và Nhà nước. Thời gian qua, GHPGVN đã trao quà, kinh phí hỗ trợ các địa phương bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19; ủng hộ các nước bạn Lào, Campuchia 1 tỷ đồng; mua máy móc thiết bị y tế hỗ trợ Ấn Độ chống dịch với kinh phí 14 tỷ đồng. Hoà thượng nhấn mạnh, trong thời gian tới GHPGVN sẽ tiếp tục vận động để có thêm kinh phí ủng hộ nhân dân trong và ngoài nước chống dịch hiệu quả, đồng thời tiếp tục tham gia tích cực các công việc về từ thiện xã hội như quyên góp, giúp đỡ người nghèo, giúp nông dân trong những vùng, địa phương đang bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tiêu thụ sản phẩm, ổn định cuộc sống..

Đại lễ Phật Đản PL. 2565 năm nay diễn ra trong không khí cả nước chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và chuẩn bị ngày hội toàn dân đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Để chuẩn bị cho ngày bầu cử, GHPGVN đã gửi Thông tư đến Ban trị sự PG các địa phương để tuyên truyền, vận động Tăng Ni và Phật tử phòng chống dịch COVID-19 theo tinh thần 5K của Bộ Y tế và tham gia đi bầu cử để lựa chọn những người tiểu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân.

CTV