Hà Nội: Ban Hoằng pháp TƯ kết hợp Tu viện Khánh An hỗ trợ nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ khắc phục hậu quả động đất

Thực hiện sự chỉ đạo HĐTS GHPGVN, chiều ngày 15/03/2023, Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN kết hợp cùng Tu viện Khánh An (TP.HCM) đã vận động kêu gọi tín đồ Phật tử hỗ trợ nhân dân Thổ nhĩ Kỳ khắc phục hậu quả động đất 7,8 độ richter làm rung chuyển miền Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ và Tây Bắc Syria khiến hơn 41.000 người thiệt mạng hơn 376.000 người vô gia cư vào tháng 2 vừa qua.

Dẫn đoàn GHPGVN là HT. Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN; tháp tùng đoàn còn có TT. Thích Minh Nhẫn – Ủy viên Thư ký – Phó Chánh VP2 TƯ GHPGVN, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN; TT. Thích Trí Chơn, TT. Thích Chúc Tiếp – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN.

Đón tiếp đoàn tại Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ có bà Devletsah Yayan – Phó Đại sứ Cộng hoà Thổ Nhĩ Kỳ; ông Burak Cihan Urkmez – Tham tán Thương mại Đại sứ quán Cộng hoà Thổ Nhĩ Kỳ.

Tại đây, Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu đã trao số tiền 25.000 USD do Ban Hoằng Pháp TƯ và Tu viện Khánh An đã vận động các nhà hảo tâm, tín đồ, Phật tử theo sự chỉ đạo của TƯ GHPGVN. Hòa thượng cũng đã gửi lời hỏi thăm và chia sẻ sự mất mát to lớn mà đất nước Thổ Nhĩ Kỳ đã trải qua bởi thiên tai đã gây thiệt hại lớn về người và tài sản do hai trận động đất và hàng trăm rung chấn. Đây là thảm họa khủng khiếp nhất trong vòng một thế kỷ vừa qua. Với tinh thần Từ bi cứu khổ của con Phật, GHPGVN cũng mong muốn đóng góp một phần nhằm xoa dịu nỗi đau cho người dân nơi đây và cũng mong rằng chính phủ và nhân dân của Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ thời gian tới có nhiều hợp tác phát triển kinh tế.

Thay mặt chính phủ Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ bà Devletsah Yayan gửi lời cảm ơn đến GHPGVN đã đóng góp và hỗ trợ đến người dân trong nước đang gặp khó khăn do ảnh hưởng động đất vừa qua. Đó là niềm khích lệ, động viên để chính phủ khắc phục và hỗ trợ cho người dân vượt qua khó khăn do động đất để lại và sẽ chuyển nhanh số tiền trên đến tay người đang gặp khó khăn và nhân đay cũng gởi lời cảm ơn chính phủ, nhân các tổ chức tại Việt Nam trong thời gian qua đã quan tâm và đã có nhiều hỗ trợ cho người dân đang gặp nhiều khó khăn.

PSO