Thư của Đại hội gửi cụ Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam

2013-07-10 1,909
Với niềm tin đó, Đại hội xin bày tỏ một lần nữa với Cụ Tổng Bí thư lòng biết ơn chân thành về bức thư của Cụ nói lên những tình cảm cao quý, tốt đẹp của Cụ đối với Phật giáo Việt Nam.

 

Thủ đô Hà Nội, ngày 4 tháng 11 năm 1992

Kính gửi: CỤ ĐỖ MƯỜI TỔNG BÍ THƯ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆTNAM

Kính thưa Cụ.

Đại hội Đại biểu Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhiệm kỳ III quy tụ hơn 200 đại biểu Tăng, Ni, Phật tử, từ khắp các tỉnh, thành trong toàn quốc vể dự, đã chăm chú lắng nghe bức thư của Cụ gửi tới Đại hội, và rất cảm kích về niềm tin tưởng của Cụ Tổng Bí thư đối với Đại hội cũng như với truyền thống đoàn kết yêu nước và gắn bó với dân tộc của Phật giáo Việt Nam.

Giáo hội Phật giáo ViệtNamsẽ cố gắng hết sức mình để làm cho truyền thống tốt đẹp đó sống mãi và ngày thêm phong phú.

Đại hội Đại biểu Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng tin tưởng rằng: Vinh quang và giàu mạnh cho dân tộc Việt Nam: độc lập - tự do và hạnh phúc cho con người Việt Nam là điểm gặp gỡ giữa tất cả mọi người Việt Nam trên mảnh đất Việt Nam thân yêu này.

Với niềm tin đó, Đại hội xin bày tỏ một lần nữa với Cụ Tổng Bí thư lòng biết ơn chân thành về bức thư của Cụ nói lên những tình cảm cao quý, tốt đẹp của Cụ đối với Phật giáo ViệtNam.

Xin gửi đến Cụ lời chào trân trọng. Kính chúc Cụ luôn luôn mạnh khoẻ để lãnh đạo toàn dân, trong đó có Phật giáo chúng tôi, xây dựng đất nước phồn vinh thịnh vượng.

TM. ĐOÀN CHỦ TỊCH ĐẠI HỘI

 

Hòa thượngTHÍCH TRÍ TỊNH


Trích theo tài liệu: Giáo hội Phật giáo Việt Nam từ Đại hội đến Đại hội (1981 - 2012) - Người thực hiện: Nguyễn Đại Đồng - Nhà xuất bản Tôn giáo 2012.

Gửi bài viết phản hồi

No captcha image