Lâm Đồng: Bắt nhóm "giả sư" ăn theo lễ hội Hoa Đà Lạt

2013-12-26 2,115

Sáng ngày 23/11/Quý Tỵ (25/12/2013), đoàn kiểm tra liên ngành Tp.Đà Lạt đã phát hiện và bắt quả tang bà Trần Thị Bì, sinh năm 1924, quê quán Long Xuyên đã cùng đồng bọn giả dạng tu sĩ Phật giáo đi khất thực, xin tiền bà con phật tử và khách du lịch tại trung tâm Khu Hòa Bình Tp.Đà Lạt.

Bà Trần Thị Bì - "giả sư" đang khai báo sự việc tại UBND P.1 Tp.Đà Lạt

Tại UBND phường 1, Tp.Đà Lạt, sau khi kiểm tra giấy tờ của bà Bì, Ni sư Thích Nữ Thận Liên – Phân ban Đặc trách Ni giới tỉnh Lâm Đồng khẳng định: "Toàn bộ giấy chứng nhận của bà Bì mang tên Thích Nữ Diệu Minh do chùa Phổ Minh, quận 8 Tp.HCM cấp là hoàn toàn giả mạo, không đúng theo mẫu quy định cấp giấy chứng nhận tăng, ni, chứng điệp thọ giới do Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam ban hành”.

Bà Bì ký nhận biên bản sai phạm của mình

Bà bì đã thú nhận: " lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của phật tử và nhất là biết tại Tp.Đà Lạt đang chuẩn bị diễn ra tuần lễ văn hóa du lịch lễ hội Hoa, sẽ có rất nhiều du khách đến tham quan nên đã cùng đồng bọn đã giả dạng tu sĩ hệ phái khất sĩ để đi xin tiền.

Cùng đi với bà Bì còn có hai tên Nguyễn Thu và Võ Hữu Sang, tuy nhiên khi biết tông tích bị bại lộ nên hai tên Thu và Sang đã nhanh chân bỏ trốn.

Tên Võ Hữu Sang với giấy tờ giả mạo

Đội liên nghành Tp.Đà Lạt đã lập biên bản cảnh cáo, tịch thu toàn bộ tang vật của đối tượng và sẽ gởi công văn đến địa phương nơi bà Bì cư ngụ đề nghị có biện pháp giáo dục răn de .

Tuần văn hóa du lịch – Fetival Hoa Đà Lạt 2013 đang diễn ra từ ngày 26 đến 31/12/2013, dự kiến sẽ có trên 40.000 ngàn du khách đến tham dự lễ hội … Đây cũng là thời điểm thích hợp cho bọn tội phạm tìm cách hoạt động, nhất là việc đóng "giả sư"để đi quyên tiền với nhiều hình thức như: bán nhang, vận động xây chùa, từ thiện...

Đề nghị bà con phật tử cảnh giác và cương quyết không ủng hộ cho các giả sư ăn theo lễ hội Hoa làm mất uy tín, hình ảnh người tu sĩ Phật giáo.


Thích Linh Toàn
Phật giáo Lâm Đồng

Gửi bài viết phản hồi

No captcha image