Hà Nội – HT.Thích Thanh Nhã trao quà kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7

2014-07-27 2,054
Với tinh thần "Phật pháp bất li thế gian giác”, "nghĩa đạo tình đời”, hàng năm Tổ đình Trấn Quốc đều có những phần quà ý nghĩ gửi đến các gia đình chính sách, thân nhân các anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh trên các địa bàn thuộc thành phố Hà Nội.
 
Kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh Liệt sỹ, ngày 30/06/Giáp Ngọ (26/7/2014), chư tôn đức chùa Trấn Quốc, quận Tây Hồ tp Hà Nội do HT.Thích Thanh Nhã làm trưởng đoàn đã tổ chức trao quà cho các gia đình thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ trên các địa bàn chùa Lạc Thị - xã Ngọc Hồi – huyện Thanh Trì; chùa Đại Bi – phường Yên Sở- quận Hoàng Mai; chùa Trấn Quốc phường Yên Phụ - quận Tây Hồ.


Sau nghi thức niệm Phật cầu gia bị, HT. Thích Thanh Nhã – Phó trưởng ban TT Ban nghi lễ TƯ GHPGVN, trụ trì Tổ đình Trấn Quốc đã gửi lời tri ân sâu sắc đến các bậc cách mạng tiền bối, đồng bào đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Hòa thượng cũng đã nhấn mạnh Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói "chính họ đã làm rạng rỡ dân  tộc, vẻ vang giống nòi. Họ chết cho Tổ quốc sống mãi…,tinh thần của họ luôn sống với non song Việt Nam”. Đất nước và nhân dân ta mãi mãi ghi tạc và đời đời biết ơn sự hy sinh, cống hiến to lớn đó.

Hòa thượng gửi lời chúc tới các gia đình thương binh liệt sỹ có được sự an lạc trong tâm hồn, trân trọng cuộc sống, nền hòa bình hiện tại mà phải đổi bằng máu xương của bao thế hệ cha anh, phần lớn là thanh niên đã hiến dâng tuổi thanh xuân và cả cuộc sống của mình cho đất nước đã ngã xuống trên chiến trường, hoặc khi trở về đã mang trên mình thương tật suốt đời


Tại buổi lễ HT Thích Thanh Nhã đã trao mỗi chùa 50 suất quà đến các gia đình, mỗi phần quà trị giá 200 nghìn đồng. Tuy phần quà không lớn nhưng qua đây cũng đã thể hiện tấm lòng của chư tôn đức đối với những người có công với Tổ quốc vì nền độc lập – tự do và sự thống nhất, phồn vinh của nước nhà, vì hạnh phúc của nhân dân,

Cuối buổi lễ đại diện lãnh đạo các quận, huyện, thị và đại diện các gia đình chính sách đã gửi lời chúc sức khỏe, lời cảm ơn, tri ân sâu sắc tới cácnghĩa cử cao đẹp của chư tôn đức đã dành tặng tới các chiến sỹ nhân dịp này.

Xin giới thiệu chùm ảnh tại buổi lễ trao quà từ thiện tại các chùa:

HT.Thích Thanh Nhã trao quà từ thiện tại chùa Đại BI chùa Đại Bi – phường Yên Sở- quận Hoàng Mai; Tại chùa Trấn QuốcHT.Thích Thanh Nhã trao quà từ thiện tại chùa Trấn Quốc phường Yên Phụ - quận Tây Hồ.


  

Cẩm Vân

GHPGVN TP.Hà Nội

Gửi bài viết phản hồi

No captcha image